Ngoại trưởng Nga tới CHDCND Triều Tiên vận động đàm phán

Ngày 23-4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã tới thủ đô Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm chính thức 2 ngày CHDCND Triều Tiên trong nỗ lực thuyết phục Bình Nhưỡng trở lại các cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân.

Theo kế hoạch, ông Lavrov sẽ thảo luận với các lãnh đạo nước chủ nhà về mối quan hệ song phương, tình hình bán đảo Triều Tiên, khu vực Đông Bắc Á và một số vấn đề quốc tế cùng quan tâm. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của ông Lavrov kể từ khi Bình Nhưỡng tuyên bố rút khỏi đàm phán 6 bên để phản đối Tuyên bố của HĐBA LHQ lên án vụ phóng tên lửa mà Bình Nhưỡng cho là mang vệ tinh ngày 5-4.

Theo một số nguồn tin, có thể ông Lavrov sẽ gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Il để trao một bức thư của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Sau CHDCND Triều Tiên, ông Lavrov sẽ thăm Hàn Quốc trong 2 ngày 24 và 25-4, cũng với nỗ lực thúc đẩy đàm phán 6 bên. Nga là một thành viên của vòng đàm phán 6 bên.

K.M. (Theo Yonhap)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.