Ngôi nhà sàn bị cháy rụi lúc rạng sáng

SGGPO

Khoảng 3 giờ sáng ngày 5-12, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại bản Luồng (xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) khiến một ngôi nhà sàn bị thiêu rụi. 

Ngôi nhà sàn bị cháy rụi lúc rạng sáng ảnh 1 Hiện trường vụ cháy. Ảnh: L.N

Theo thông tin bước đầu, vào thời điểm trên, trong khi đang ngủ thì người dân bản Luồng nghe tiếng hô hoán từ nhà ông Lữ Văn Hải. Khi chạy đến, mọi người phát hiện lửa đang bùng cháy từ trong ngôi nhà sàn của ông Hải.

 Ông Hải và 4 người trong nhà được cứu ra ngoài an toàn. Mọi người tập trung dập lửa, tuy nhiên, do đêm tối, nguồn nước lại hiếm, nhà vách phên làm bằng tre nứa, mái lợp tranh,… nên mặc dù nỗ lực nhưng ngôi nhà đã bị cháy rụi.

 Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được xác định là do bà Lữ Thị Hương (vợ ông Hải) thức dậy sớm nấu cám lợn. Nhưng sau đó bà đi ngủ, quên vén gọn bếp lửa khiến lửa lan ra gây cháy.

Ước tính thiệt hại về vụ cháy ngôi nhà sàn này khoảng trên 100 triệu đồng. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt tạm giam 2 cha con đại gia cho vay lãi suất 105%/tháng

Bắt tạm giam 2 cha con đại gia cho vay lãi suất 105%/tháng

Cuối năm 2017, vợ chồng ông T. đã tìm đến ông Lê Thái Thiện để vay 8 tỷ đồng và được lấy làm nhiều lần với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Đến tháng 9-2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi nhưng vợ chồng ông T. vẫn còn nợ ông Thiện với số tiền lên đến... 20 tỷ đồng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).