Ngôi trường thứ 100 Cargill Cares xây dựng tại Việt Nam

Ngôi trường thứ 100 từ Quỹ Cargill Cares của Công ty Cargill Việt Nam tài trợ được khánh thành và bàn giao.
Ông John Fering, Tổng Giám đốc ngành thức ăn chăn nuôi của Cargill Thái Lan và Việt Nam trao chìa khóa cho Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Thành.
Ông John Fering, Tổng Giám đốc ngành thức ăn chăn nuôi của Cargill Thái Lan và Việt Nam trao chìa khóa cho Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Thành.

Sau 8 tháng thi công, ngôi trường thứ 100 từ Quỹ Cargill Cares của Công ty Cargill Việt Nam tài trợ được khánh thành và bàn giao ngày 11-12. Đó là Trường Tiểu học Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, bao gồm các hạng mục: xây mới 9 phòng học; sửa chữa nhà vệ sinh, sân chơi, cổng trường và tường rào với tổng mức đầu tư 3,05 tỷ đồng.

Ngoài ra, các mạnh thường quân khác cũng tài trợ 10 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học Văn Thành. Nhờ đó, gần 250 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 trong xã và khu vực lân cận được học trong trường lớp khang trang.

Ngôi trường thứ 100 Cargill Cares xây dựng tại Việt Nam  ảnh 1 Lễ khánh thành Trường Tiểu học Văn Thành

Do được xây dựng từ năm 1977 nên Trường Tiểu học Văn Thành bị xuống cấp trầm trọng, lớp học dột nát không đảm bảo an toàn, thiếu thốn thiết bị dạy học.

Năm 1996, 1 năm sau khi Tập đoàn Cargill (Hoa Kỳ) đầu tư vào Việt Nam, Chương trình xây dựng trường học của Cargill Việt Nam đã được khởi động với mục tiêu tới hết năm 2020 sẽ xây dựng 100 trường học cho các cộng đồng dân cư nông thôn, nhằm tăng cường tiếp cận giáo dục, nâng cao tỷ lệ nhập học và duy trì số lượng giáo viên tại các trường học.

Từ năm 1997, nguồn Quỹ Cargill Cares cho chương trình này là do Cargill, khách hàng, đối tác và nhân viên của Cargill đóng góp, hiện nay được hơn 130 tỷ đồng để xây dựng nên một hệ thống trường học mỗi năm phục vụ cho trên 15.000 trẻ em tại 50 tỉnh, thành cả nước.

Ngôi trường thứ 100 Cargill Cares xây dựng tại Việt Nam  ảnh 2 Đại diện Cargill trao tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Văn Thành

"Khi trường được xây mới khang trang, hiện đại, tạo điều kiện cho việc dạy và học của thầy, cô và học sinh tốt hơn; cũng như cơ sở vật chất tốt hơn, đầy đủ hơn sẽ thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục", cô Phan Thị Hiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Thành chia sẻ tại lễ khánh thành trường.

Như vậy, Cargill hoàn thành đúng thời hạn đặt ra trong mục tiêu hỗ trợ nâng cao cơ sở hạ tầng giáo dục và tạo ra tác động lâu dài cho học sinh ở khu vực nông thôn thông qua giáo dục. Và mục tiêu mới Quỹ Cargill Cares Việt Nam đặt ra là hoàn thành xây dựng 150 trường học vào năm 2030 nhằm tiếp tục góp phần đáp ứng nhu cầu sửa chữa cơ sở vật chất trường lớp cho nhiều vùng nông thôn hiện còn khó khăn tại Việt Nam. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.