Ngưng hoạt động Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan

Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan (OCW) và Tổ chức quốc tế giáo dục Hà Lan (Nuffic) thông tin về việc đóng mạng lưới các Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan (Neso) tại các nước.

Việc đóng cửa các văn phòng Neso này thống nhất với chính sách của OCW về các ưu tiên và phương thức hoạt động mới trong lĩnh vực quốc tế hóa nền giáo dục bậc cao tại Hà Lan. Theo đó, từ ngày 1-1-2024, các văn phòng Neso sẽ ngưng hoạt động. Tại Việt Nam, Neso Việt Nam sẽ ngưng hoạt động từ 1-1-2023. 

Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan, việc đóng cửa các văn phòng Nuffic, Neso đi kèm với việc tăng cường các mạng lưới ngoại giao của Chính phủ Hà Lan trong lĩnh vực giáo dục và khoa học. Trong bối cảnh thay đổi về địa chính trị, việc thay đổi sự hiện diện của chính phủ trung ương tại nước ngoài theo chiến lược mới là cần thiết.

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.