Người soát vé xe tốt bụng!

Mới đây khi đi trên xe buýt số 56, tôi chứng kiến một người mẹ bồng con nhỏ và mang nhiều hành lý. Thấy vậy, cô nhân viên soát vé trên xe đã kêu gọi những thanh niên nhường ghế cho hai mẹ con. Khi hai mẹ con xuống xe, cô nhân viên này đã phụ giúp họ khiêng hành lý và chỉ dẫn đường đi một cách kỹ lưỡng, chi tiết. Không chỉ có hai mẹ con hành khách này nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cô.

Suốt chuyến xe, tôi thấy bất kỳ ai hỏi đường, từ hành khách trên xe cũng như hành khách ở dưới đường, đều được cô tận tình chỉ dẫn một cách chi tiết. Tôi thật sự xúc động khi thấy xe đã chạy mà cô còn gắng nói với hành khách ở dưới đất số xe mà họ cần đón ở chuyến sau. Khi quay trở lại làm việc, áo cô đã ướt đẫm mồ hôi, và khuôn mặt đỏ bừng vì nắng nóng. Tôi thoáng thấy tên cô trên bảng hiệu là Ngọc Liên.

Từ câu chuyện có thật này, tôi mong mọi người hãy hiểu và thông cảm cho những nhân viên, tài xế xe buýt khi họ phải vất vả ngược xuôi đón khách. Vẫn còn đó rất nhiều những nhân viên phục vụ nhiệt tình, tốt bụng và họ là tấm gương để các nhân viên xe buýt khác noi theo.

LƯƠNG THỊ THƠ
(Bình Thạnh, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.