Người tiêu dùng hờ hững với hạt dưa

(SGGPO).- Liên tiếp các cơ sở sản xuất hạt dưa tại các tỉnh Khánh Hòa và Bình Thuận bị phát hiện có dùng chất độc như Rhodamine B, nhớt thải, phẩm công nghiệp để nhuộm hạt dưa khiến người tiêu dùng mất lòng tin và tỏ ra hờ hững với mặt hàng này.

Các cửa hàng hạt dưa tại chợ Đầm vắng khách mua hạt dưa

Một số tiểu thương tại chợ Đầm, chợ đầu mối lớn nhất Khánh Hòa cho biết, do thông tin về hạt dưa có chứa các chất độc nên sức mua hạt dưa vào dịp tết Nguyên đán năm nay giảm rõ rệt, khoảng bằng 1/10 năm trước; trong lúc đó hạt dưa mà các tiểu thương bày bán tại chợ đều có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm.

Năm nay, hạt dẻ, hạt bí ngô, hướng dương được khách hàng chọn mua nhiều hơn hạt dưa, mặc dù giá cả cao hơn năm trước khoảng 10 ngàn đồng/1kg.

Khánh Hòa và Bình Thuận là địa phương có diện tích trồng dưa lấy hạt khá lớn, các cơ sở sản xuất hạt dưa của hai tỉnh này cũng nhiều nhất trong các địa phương cả nước. Thế nhưng, chỉ vì một số cơ sở hạt dưa đã dùng các loại chất độc hại để sản xuất hạt dưa, không chỉ khiến người tiêu dùng mất lòng tin mà ảnh hưởng rất xấu đến các cơ sở sản xuất hạt dưa sạch.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn