Người trẻ chung tay trồng rừng, giữ nước

SGGP
Trên trang fanpage Hạnh Phúc Xanh, rất nhiều bạn trẻ đang chia sẻ thông tin về dự án trồng hơn 20.000 cây thanh thất trên khu vực núi đá ở Ninh Thuận với thông điệp chung tay “trồng rừng - giữ nước”.

Đây là dự án thuộc chương trình Hạnh Phúc Xanh do Quỹ Sống thực hiện, cùng liên kết với Ban quản lý Rừng phòng hộ ven biển Thuận Nam (Ninh Thuận) với mong muốn phủ xanh những vùng núi trọc của Ninh Thuận.

Được phát động từ cuối tháng 3, hành trình “trồng rừng - giữ nước” của các bạn trẻ được chia sẻ, lan tỏa nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để đóng góp kinh phí trồng, chăm sóc và bảo vệ hơn 10ha rừng cây thanh thất với hơn 20.000 cây trong vòng 5 năm. Bằng cách đóng góp những khoản tiền tương đương cho việc trồng mỗi cây thanh thất, nhiều bạn trẻ đã chung tay gây quỹ cho chương trình. Hiện nay mục tiêu gây quỹ đã đạt hơn 60%.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.