Người Việt Nam yêu nước đoàn kết lại để sáng tạo, xây dựng đất nước

(SGGP).- Ngày 21-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm và làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ quân sự thuộc Bộ Quốc phòng và Hanoi Creative City - thành phố Hà Nội sáng tạo (do Cộng đồng doanh nhân sáng tạo Việt Nam sáng lập).

Viện Khoa học Công nghệ quân sự, tiền thân là Cục Nghiên cứu kỹ thuật, là một viện nghiên cứu khoa học đa ngành cao nhất của quân đội và quan trọng của quốc gia. Theo Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Viện Khoa học Công nghệ quân sự, trải qua 55 năm thành lập và trưởng thành, viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị quan trọng mà Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng giao phó. Viện đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.  

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự xúc động của người được trở về thăm đơn vị cũ sau 32 năm. “Nếu không có những trung tâm KH-CN hàng đầu như Viện Khoa học Công nghệ quân sự, Việt Nam không thể tiếp cận với những công nghệ quân sự hàng đầu của thế giới”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, KH-CN đã và đang là lực lượng sản xuất trực tiếp thúc đẩy xã hội phát triển. Trong công cuộc xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, KH-CN quân sự có vai trò hết sức quan trọng, trở thành lực lượng chiến đấu trực tiếp tạo nên sức mạnh tổng hợp, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với năng lực chuyên sâu, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, Viện Khoa học Công nghệ quân sự sẽ góp phần đào tạo xây dựng đội ngũ trí thức không chỉ cho lực lượng quân đội nói riêng mà còn cho các cơ quan nhà nước khác. Đặc biệt với việc phát huy sáng kiến, viện tiếp tục là đơn vị đi đầu làm chủ trong công nghệ quân sự và thương mại hóa một số sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống dân sinh.

* Trong khi đó, Hanoi Creative City còn 2 tháng nữa mới chính thức khai trương, nhưng tổ hợp vui chơi, giải trí, nghệ thuật của Hanoi Creative City hiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Nằm trên phố Lương Yên, Hanoi Creative City được xây dựng trên khu đất của tòa nhà Kim khí Thăng Long diện tích 10.000m², gồm 20 tầng, mỗi mặt sàn khoảng 840m². Từ xa có thể dễ dàng nhận thấy tổ hợp nghệ thuật này với phong cách trang trí, thiết kế bắt mắt, ấn tượng, hợp “gu” giới trẻ.

Theo Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân sáng tạo Lê Quốc Vinh, mục tiêu của Hanoi Creative City là nơi mọi người, đặc biệt là giới trẻ được tiếp cận với những mảng màu khác nhau của không gian nghệ thuật mở - nơi bất cứ ai cũng có thể tự do sáng tạo. Hiện nay, Hanoi Creative City đã quy tụ được nhiều đối tác chủ chốt trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, thời trang, ăn uống: Nhà sàn Collective, Cộng Café’, BOO, DÓO Entertainment, Swequity Fitness…

“Sáng tạo là thứ không có trong bài bản nhưng lại mang tới những hiệu quả vô cùng to lớn cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, đặc biệt là hội nhập quốc tế. Thông qua những cá nhân sáng tạo trong cộng đồng doanh nhân sáng tạo Việt Nam, thông qua không gian sáng tạo như Hanoi Creative City, chúng ta mong những người Việt Nam yêu nước sẽ đoàn kết lại để sáng tạo, xây dựng phát triển đất nước”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C20 lên kệ với mức giá 2,69 triệu đồng

Sản phẩm được mở bán từ ngày 23-1, trong giai đoạn từ ngày 23-1 đến 28-2 (trừ ba ngày Tết âm lịch là 12,13,14-2), khách hàng mua Realme C20 sẽ nhận được ưu đãi giảm ngay 200,000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.