Vụ lừa đảo 165 tỷ đồng

Nguyễn Đức Chi đã được cấp phép hàng chục dự án

Theo tài liệu điều tra ban đầu vụ Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT Công ty Rusalka Khánh Hòa lừa đảo, chiếm đoạt 165 tỷ đồng cho thấy, đến nay, Nguyễn Đức Chi đã được cấp phép thực hiện hàng chục dự án.

Nguyễn Đức Chi tại sân bay Nội Bài, trên đường di lý ra Hà Nội để phục vụ điều tra.

Đáng chú ý là năm 2004, Chi với danh nghĩa là tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư du lịch Nha Trang và là cổ đông sáng lập, góp 21 trong số 33 tỷ đồng vốn điều lệ vào Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Hoa Hồng đã được UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép lập 2 dự án có diện tích 27ha ở bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa.

Việc cho phép lập dự án ở mảnh đất “quý hơn vàng” nói trên gây nghi ngờ cho các nhà đầu tư khác. Bởi năm 2004, dự án khu nghỉ mát cao cấp Rusalka rộng 45ha ở Nha Trang của Chi, sau 4 năm được cấp phép mới chỉ thực hiện được chưa đầy 20% hạng mục, công trình.

Dù chưa hoàn thành Rusalka do không có vốn hay nói đúng hơn là vốn ảo, nợ các nhà thầu xây dựng tới 2,6 triệu USD, nợ tiền giải tỏa, đền bù đất dự án... nhưng Chi vẫn được triển khai các dự án khác ở Khánh Hòa.

Tài liệu điều tra cho thấy, vốn góp của Chi cũng như người thân của Chi trong các công ty, dự án ở Khánh Hòa, Lâm Đồng... đều là vốn ảo. Việc lập các công ty chỉ nhằm chạy dự án để bán đất. Vụ án đang tiếp tục điều tra mở rộng.  

N.Q.

Tin, bài liên quan:

Tôi đã làm đúng luật

Hàng loạt nghi vấn trong cách hành xử của các cơ quan công quyền

Giám đốc DNNN và nhà quản lý bị Nguyễn Đức Chi “bịt mắt” (?!)

Tội phạm quốc tế Nguyễn Đức Chi bị bắt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án