Nhà dưỡng lão ở chùa Lâm Quang

Gần 20 năm nay, trong con hẻm nhỏ ở Bến Bình Đông (phường 14, quận 8, TPHCM) có một mái ấm nương tựa sớm hôm của những người già neo đơn, bệnh tật. Đó là nhà dưỡng lão ở chùa Lâm Quang (ảnh).

Ngày nào cũng vậy, những người tình nguyện làm công quả (gồm các chị phụ nữ và học sinh, sinh viên) ở chùa Lâm Quang đều dậy từ rất sớm để nấu cháo sáng cho các cụ già neo đơn sống tại chùa. Đến 6 giờ sáng là họ bắt tay vào lo tắm rửa, vệ sinh cá nhân cho hơn các cụ bệnh tật, già yếu.

Chị Lê Thị Lập, một tình nguyện viên tại đây chia sẻ: “Nhà tôi ở ngay cạnh chùa nên hay chạy qua phụ giúp chùa nấu 8 - 9 nồi cơm mỗi ngày”. Chị Nguyễn Ngọc Mai (còn gọi là Sương, nhà ở huyện Bình Chánh, TPHCM) là tình nguyện viên lâu năm nhất, tâm sự: “Mình thấy nhiều sư thầy chăm lo các cụ vậy nên rất thương, không biết sao cái duyên tự đến… Mình phụ giúp nhà chùa chăm lo các cụ già neo đơn ngay từ ngày đầu khi chùa mới nhận 5 - 7 cụ về nuôi. Nay nhà dưỡng lão này đã có gần 140 cụ đến lưu trú những năm tháng còn lại của tuổi già”.

HỒNG HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Tuổi trẻ Y Dược với “Nghĩa tình biển đảo”

Ngày 21 và 22-11, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn trường Đại học Y Dược TPHCM phối hợp cùng Huyện ủy huyện Lý Sơn, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành Y tế, Quỹ Bến Tre Tấm Lòng Vàng, Hội Thầy Thuốc trẻ TPHCM, Hội Dược sĩ bệnh viện, Hội Dược sĩ nhà thuốc TPHCM và Câu lạc bộ Goldwing phía Nam tổ chức chương trình "Nghĩa tình biển đảo". 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện