Nhà lãnh đạo Triều Tiên gợi ý lộ trình phi hạt nhân hóa

SGGP
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, nếu Mỹ thể hiện rõ sự chân thành của mình, Triều Tiên có thể đưa ra lộ trình để phi hạt nhân hóa trước hoặc sau khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh giữa Bình Nhưỡng - Washington. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gợi ý lộ trình phi hạt nhân hóa

Nhật báo Tokyo Shimbun của Nhật Bản dẫn một nguồn tin ngày 13-4 cho biết, ông Kim đã đưa ra nhận xét trên trong cuộc gặp thượng đỉnh gần đây với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh.
Theo nguồn tin trên, ông Kim nói rằng ông có thể từ bỏ vũ khí hạt nhân nếu Washington đảm bảo an toàn cho chính quyền Triều Tiên và bồi thường đầy đủ cho việc phi hạt nhân hóa. Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, không có lý do gì để Bình Nhưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân nếu Mỹ ngừng các chính sách thù địch chống lại nước này. Nguồn tin cũng cho hay, ông Kim cũng nói với ông Tập Cận Bình rằng ông sẵn sàng quay trở lại bàn đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.