Nhà mạng thứ 5 được cấp phép 4G

SGGP
Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn vừa ký cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng số 568/GP-BTTTT và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G số 569/GP-BTTTT cho Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile. 
Giấy phép này cấp cho Vietnamobile có giá trị đến hết ngày 15-9-2024. Như vậy, Vietnamobile là nhà mạng thứ 5 được cấp phép cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam, sau Viettel, VinaPhone, MobiFone và Gtel. Hiện 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone, MobiFone đã triển khai 4G.
Duy nhất chỉ có Gtel chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thống nào về chiến lược triển khai 4G của mình. Cho đến thời điểm này, Vietnamobile cũng chưa đưa ra chiến lược cụ thể về đầu tư cho 4G. Nhưng nhiều khả năng với mô hình kinh doanh mới, đối tác liên doanh Hutchison sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào 4G để tăng khả năng cạnh tranh của nhà mạng này tại thị trường Việt Nam.
Thời gian qua, Vietnamobile đã đẩy mạnh đầu tư triển khai hàng ngàn trạm thu phát sóng 3G trên toàn quốc, xây dựng được 6.000km cáp quang sẵn sàng đáp ứng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Xuất phát từ nhu cầu hạn chế tiếp xúc gần trong mùa dịch, Công ty TMA đã nghiên cứu và phát triển thiết bị khai báo y tế, hỗ trợ khai báo y tế tự động tại khu vực công cộng (ảnh) và StayHome14 - Giải pháp quản lý cách ly tại nhà phòng chống Covid-19. 

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách