Thể thao đó đây

Nhà vô địch hụt bị bắt vì say xỉn

Cảnh sát tại Osaka đang lập hồ sơ cáo buộc Oda (năm nay 20 tuổi, cũng là một VĐV trượt băng nổi tiếng) sử dụng thức uống có cồn vượt quá hạn định khi điều khiển chiếc xe gắn máy trên đường. Ở sở cảnh sát, Oda thừa nhận mình có uống hai ly bia và một ly rượu trước khi phóng ra đường và… bị cảnh sát bắt. Oda từng giành ngôi vô địch Nhật Bản năm 2005 trước khi bị tuyên bố… chỉ giành huy chương bạc vì ban giám khảo xem lại pha chiếu chậm trên máy tính và nhận ra anh thi đấu không phải quá hoàn hảo.

Kế hoạch rước đuốc Olympic 2008 bị ngưng trệ

Kế hoạch rước đuốc cho Olympic Bắc Kinh 2008 đã bị ngưng trệ vì chính quyền Khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc) bắt buộc các nhà tổ chức phải có được sự cho phép của những nhà môi trường học trước khi xúc tiến việc xây dựng đường chạy lên đỉnh núi Qomolangma (đỉnh cao nhất của Hy Mã Lạp Sơn). Đây vốn là kế hoạch rước đuốc dài nhất trong lịch sử Olympic (dự kiến tốn 20 triệu USD) - đuốc được rước từ đỉnh núi Qomolangma (cao 8.849m so với mặt nước biển) đi qua 5 châu lục, vượt qua quãng đường dài 136.000km trong 130 ngày trước khi hoàn tất chuyến hành trình ở Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Để thực hiện kế hoạch này, các nhà tổ chức phải cho xây dựng một đường chạy khả dĩ (bình thường người ta chỉ “leo” lên đỉnh Qomolangma chứ ở đây vốn không có đường chạy) dài khoảng 107,2km đi từ đỉnh núi xuống mặt đất, xuyên qua các khu rừng, những khu làng của người Tây Tạng…

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác