Nhạc kịch về John Lennon khai trương tại Mỹ

Vở nhạc kịch gồm 9 diễn viên và một ban nhạc 10 người
 

Dựa trên những ca khúc và bài phỏng vấn của Lennon, vở nhạc kịch mang tên Lennon được quảng cáo là "một tổng hợp của tiểu sử âm nhạc, nhạc kịch và kỷ niệm về John Lennon."

Đạo diễn Don Scardino viết lại một phần kịch bản sau khi vở diễn ra mắt tại San Francisco hồi tháng 4 mà không nhận được nhiều khen ngợi.

Vở nhạc kịch "Lennon" hiện đang được trình diễn tại Nhà hát Broadhurst của New York.

Vở nhạc kịch mô tả về John Lennon ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời và dùng một nghệ sĩ da đen vào vai Sir Paul McCartney.

Vở dùng 28 ca khúc của Lennon, trong đó có 2 bản không được công bố là India, India và I Don't Want To Lose You.

Vở này ban đầu được xây dựng theo kiểu trình diễn một loạt các ca khúc và xen vào giữa là phần trò chuyện, với mỗi người trong số 9 diễn viên thay phiên nhau vào vai John Lennon.

Nhưng theo bản mới nhất, chỉ một diễn viên vào vai chính là Lennon, người này kể câu chuyện cuộc đời mình, từ thời thơ ấu tại Liverpool đến khi bị ám sát tại New York.

Phiên bản mới này cũng nhấn mạnh thêm vào ban nhạc Beatles và người vợ đầu của John Lennon là Cynthia, đồng thời giảm bớt phần nói về người vợ sau của ông là Yoko Ono.

Ono, người giữ bản quyền các bài hát của Lennon, nói: "Toàn bộ vở nhạc kịch được viết bằng lời của John."

"Đó rõ ràng là câu chuyện của John - từ Liverpool năm 1940 đến New York 1980. Tôi cũng chỉ là đội B, và vở kịch đã làm toát lên điều đó."

"Tất cả các ca khúc được trình bày rất tuyệt, và toàn bộ vở nhạc kịch rất vui, tôi cười suốt cho đến đoạn John qua đời."

"Tất nhiên đó là đoạn mọi người bắt đầu khóc. Và tôi cũng không thể không sụt sịt."

(Theo BBC & HTV)

 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Ngày 21-10, TAND TPHCM mở phiên xét xử vụ kiện “tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bài thơ, bài hát Gánh mẹ sau nhiều lần bị hoãn. Đặc biệt, phía nhà thơ Trương Minh Nhật đưa ra bằng chứng mới là biên bản có ý công nhận tác quyền bài thơ thuộc về ông từ vợ chồng nhạc sĩ Quách Beem.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.