Nhắm mắt thấy mùa hè có buổi chiếu sớm tại Nhật Bản

SGGP
Phim điện ảnh Nhắm mắt thấy mùa hè đã có buổi công chiếu sớm vào ngày 6-4 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa nghệ thuật Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản với sự có mặt của hơn 400 khách mời. 

Đạo diễn Cao Thúy Nhi (thứ 2 từ trái qua)  cùng các diễn viên ra mắt khán giả Nhật

Đạo diễn Cao Thúy Nhi (thứ 2 từ trái qua) cùng các diễn viên ra mắt khán giả Nhật

Bộ phim điện ảnh đã tạo được thiện cảm cho người xem với câu chuyện của Nhật Hạ, cô gái từ Việt Nam đến Nhật tìm cha nhưng vô tình gặp gỡ chàng trai Nhật Bản Akira… 
Ngoài khán giả địa phương, buổi công chiếu còn có Thị trưởng Matsuoka Ichiro, người đã tạo điều kiện cho đoàn làm phim từ những ngày đầu khởi xướng dự án đến suốt quá trình làm phim tại thị trấn. Sau khi xem phim, Thị trưởng Higashikawa cũng đã có bài phát biểu cảm ơn những gì mà phim Nhắm mắt thấy mùa hè mang lại cho khán giả Nhật Bản, một câu chuyện chân thành đầy xúc động, một Higashikawa đẹp khác biệt. Ông hy vọng rằng, hình ảnh Higashikawa sẽ được nhiều người biết đến, đúng với tên gọi “Thị trấn ảnh” xinh đẹp. 
Hình ảnh của sự kiện ra mắt phim đã được tờ báo lớn Hokkaido Shimbun bình luận: “Câu chuyện tình yêu trong Nhắm mắt thấy mùa hè cũng bình yên như chính thị trấn này vậy”. Tờ báo cũng đã dành những lời khen tặng cho diễn xuất của nữ diễn viên chính Phương Anh Đào, khi cô và nam diễn viên Takafumi Akutsu đã kết hợp nhịp nhàng, đưa những tình cảm chân thành chạm đến trái tim khán giả.
Nhắm mắt thấy mùa hè (biên kịch Lương Hoàng Phan, Đỗ Hoa Trà, Chung Chí Công; đạo diễn Cao Thúy Nhi) là phim điện ảnh độc lập, do Công ty Soul Catcher (Việt Nam) và Công ty Snow Bugs (Nhật Bản) hợp tác sản xuất, với 90% bối cảnh tại Nhật. Ê kíp đoàn phim đã có gần 2 tháng quay tại Nhật; Đà Lạt là bối cảnh duy nhất tại Việt Nam. Bộ phim chính thức được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 1-6, do Galaxy phát hành.

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Poster phim Ký sinh trùng

Thôi, xin can!

Mới hôm rồi, tôi đọc ở đâu đó trên mạng một bài báo có tựa đề đại loại như: Nếu có phim Ký sinh trùng phiên bản Việt, nên chọn diễn viên nào? 

Âm nhạc

Nhạc để cổ động cũng theo trend

Đánh giặc Corona/ Đoàn kết toàn dân ta/ Đánh giặc Corona/ Từ trẻ đến người già/ Đánh giặc Corona/ Ngành y là xung kích/ Thề quyết thắng đại dịch/ Hòa chung một bài ca/ Đánh giặc Corona/ Vì hạnh phúc chúng ta…”. Bài hát Đánh giặc Corona hiện đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng giữa tình hình dịch bệnh khá căng thẳng. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng đèn giữa bao ngổn ngang

Mùa Tết 2020, hầu hết các sàn diễn đều cố gắng sáng đèn dù đang ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (Covid-19) gây ra. Có lẽ, động lực lớn nhất để các sân khấu xã hội hóa vững tin vượt khó chính là nhờ sự yêu thương và sẻ chia của khán giả. 

Sách và cuộc sống

First News và Thái Hà Books đạt thỏa thuận về bản quyền

Công ty TNHH văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt và Công ty Sách Thái Hà cùng thống nhất: Việc xuất bản cuốn sách Think and Grow Rich của 2 công ty không vi phạm về bản quyền. Bản quyền cuốn sách này do 2 công ty mua của 2 chủ sở hữu khác nhau, với 2 phiên bản khác nhau, không có tranh chấp. 

Sáng tác

Tình yêu

Tình yêu là điều nhiệm màu mà con người có thể gửi trao nhau
Thế giới hàng tỷ người, nhưng ta chỉ yêu một người tha thiết
Có bao người thân thương, mà lại đi tìm một bóng hình chưa quen biết
Trao trái tim cho người, biết sẽ tổn thương nhiều, mà vẫn cứ yêu