Nhân viên điện lực cứu 2 cháu bé khỏi biển lửa

SGGP
Ngày 12-8, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã gửi thư khen nhóm công nhân điện lực tại thị xã Sa Pa (Công ty Điện lực Lào Cai) kịp thời cứu 2 cháu bé thoát khỏi vụ cháy. 

Khoảnh khắc giải cứu 2 cháu bé khỏi đám cháy. Ảnh cắt từ clip

Khoảnh khắc giải cứu 2 cháu bé khỏi đám cháy. Ảnh cắt từ clip

Trong đó, đặc biệt biểu dương anh Quách Trọng Khánh, Phó Giám đốc Điện lực Sa Pa và anh Nguyễn Trung Thành, nhân viên lái xe cẩu, là những người trực tiếp cứu hộ tại hiện trường. 

Vào khoảng 10 giờ 30 đêm 11-8, tại số nhà 244 thuộc tổ 2, phường Sa Pa đã xảy ra vụ cháy rất lớn và nguy hiểm.

Lúc này, anh Nguyễn Trung Thành đang đi làm nhiệm vụ đã nhanh trí cho cẩu lên tầng 2 cứu được 2 cháu bé thoát khỏi nguy hiểm. Sau khi xe cẩu vừa đưa cháu bé đến khu vực an toàn, hàng loạt tiếng nổ lớn đã vang lên, toàn bộ ngôi nhà chìm trong biển lửa.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Đắk Lắk tạm dừng vận tải hành khách đi TPHCM và ngược lại

Chiều 18-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, liên quan đến việc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định đi TPHCM và ngược lại,  Sở GTVT TPHCM được biết là do lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: