Nhân viên thú y bỏ việc vì thu nhập thấp

Ngày 9-4, Chi cục Thú y tỉnh Kon Tum chính thức có văn bản kiến nghị với tỉnh về việc nâng mức thù lao cho đội ngũ nhân viên thú y tuyến cơ sở. Nguyên nhân đơn vị này làm kiến nghị trên, theo ông Lê Quang Lãng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y, do trong suốt hơn 10 năm qua, mức thù lao cho cán bộ thú y ở cơ sở của tỉnh chỉ “giẫm chân” ở mức 80.000 đồng/tháng, trong khi công việc rất nhiều lại phải hoạt động ở môi trường đất rộng, người thưa, giao thông ách tắc… Ông Lãng cho biết thêm hiện đã có 12 nhân viên thú y cơ sở tự ý bỏ việc để làm việc khác.

L.KH.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.