Nhật Bản cải cách thuế

Theo Japan Times, nội các Nhật Bản ngày 27-1 đã thông qua một loạt kế hoạch cải cách thuế trong năm tài chính 2012, bắt đầu từ 1-4 tới. Những điểm đáng chú ý trong kế hoạch cải cách thuế lần này là giảm thuế sở hữu ô tô và áp dụng thuế môi trường để hạn chế khí thải. Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu thông qua các dự luật trên tại Quốc hội trước ngày 31-3.

Tuy nhiên các đảng đối lập đã bày tỏ quan điểm không thảo luận với liên minh cầm quyền trước khi các dự luật được đưa ra trước Quốc hội. Hành động này của phe đối lập là nhằm cản trở việc thông qua các dự luật trên và gây sức ép buộc Thủ tướng Yoshihiko Noda phải giải tán Hạ viện để tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.