Nhật Bản cấp tín dụng hỗ trợ Indonesia giảm nhẹ thiên tai

SGGP
Theo Antara, ông Santo Darmosumarto, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề châu Á - Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Indonesia, và Đại sứ Nhật Bản tại Indonesia, Masafumi Ishii, đã ký kết các điều khoản liên quan đến khoản vay trị giá 31,8 tỷ yen (289 triệu USD) mà Nhật Bản dành cho Indonesia để cải thiện năng lực quản lý trong công tác giảm nhẹ thiên tai.

Thảm họa động đất và sóng thần tại đảo Trung Sulawesi năm 2018. Ảnh: EPA

Thảm họa động đất và sóng thần tại đảo Trung Sulawesi năm 2018. Ảnh: EPA

Đây là khoản vay nằm trong dự án cho vay bằng đồng yen nhằm cải thiện năng lực giảm nhẹ thiên tai của Indonesia. Dự án này cũng góp phần khuyến khích cải thiện các chính sách và bộ máy làm việc trong các bộ, ngành của Indonesia hiện nay.

Khoản vay trên được giải ngân thông qua Chương trình Quản lý và tăng cường ứng phó với thảm họa thiên tai (DREAM) và sẽ được hoàn trả sau 15 năm với lãi suất 0,4%/năm.

Cũng theo Tham tán kinh tế Shimizu Kazuhiko, năm 2019, Nhật Bản đã giải ngân một phần khoản vay trong dự án trên và sẽ tiếp tục trong 2 năm tiếp theo.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.