Nhật Bản cấp tín dụng hỗ trợ Indonesia giảm nhẹ thiên tai

SGGP
Theo Antara, ông Santo Darmosumarto, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề châu Á - Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Indonesia, và Đại sứ Nhật Bản tại Indonesia, Masafumi Ishii, đã ký kết các điều khoản liên quan đến khoản vay trị giá 31,8 tỷ yen (289 triệu USD) mà Nhật Bản dành cho Indonesia để cải thiện năng lực quản lý trong công tác giảm nhẹ thiên tai.

Thảm họa động đất và sóng thần tại đảo Trung Sulawesi năm 2018. Ảnh: EPA

Thảm họa động đất và sóng thần tại đảo Trung Sulawesi năm 2018. Ảnh: EPA

Đây là khoản vay nằm trong dự án cho vay bằng đồng yen nhằm cải thiện năng lực giảm nhẹ thiên tai của Indonesia. Dự án này cũng góp phần khuyến khích cải thiện các chính sách và bộ máy làm việc trong các bộ, ngành của Indonesia hiện nay.

Khoản vay trên được giải ngân thông qua Chương trình Quản lý và tăng cường ứng phó với thảm họa thiên tai (DREAM) và sẽ được hoàn trả sau 15 năm với lãi suất 0,4%/năm.

Cũng theo Tham tán kinh tế Shimizu Kazuhiko, năm 2019, Nhật Bản đã giải ngân một phần khoản vay trong dự án trên và sẽ tiếp tục trong 2 năm tiếp theo.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Lực lượng Vũ trang Quốc gia Venezuela (FANB) khẳng định sự “trung thành tuyệt đối” và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro sau khi Chính phủ Mỹ cáo buộc nhà lãnh đạo cánh tả này tội danh buôn lậu ma túy và treo thưởng 15 triệu USD cho người cung cấp thông tin để bắt được ông.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP