Nhật Bản cấp tín dụng hỗ trợ Indonesia giảm nhẹ thiên tai

SGGP
Theo Antara, ông Santo Darmosumarto, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề châu Á - Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Indonesia, và Đại sứ Nhật Bản tại Indonesia, Masafumi Ishii, đã ký kết các điều khoản liên quan đến khoản vay trị giá 31,8 tỷ yen (289 triệu USD) mà Nhật Bản dành cho Indonesia để cải thiện năng lực quản lý trong công tác giảm nhẹ thiên tai.

Thảm họa động đất và sóng thần tại đảo Trung Sulawesi năm 2018. Ảnh: EPA

Thảm họa động đất và sóng thần tại đảo Trung Sulawesi năm 2018. Ảnh: EPA

Đây là khoản vay nằm trong dự án cho vay bằng đồng yen nhằm cải thiện năng lực giảm nhẹ thiên tai của Indonesia. Dự án này cũng góp phần khuyến khích cải thiện các chính sách và bộ máy làm việc trong các bộ, ngành của Indonesia hiện nay.

Khoản vay trên được giải ngân thông qua Chương trình Quản lý và tăng cường ứng phó với thảm họa thiên tai (DREAM) và sẽ được hoàn trả sau 15 năm với lãi suất 0,4%/năm.

Cũng theo Tham tán kinh tế Shimizu Kazuhiko, năm 2019, Nhật Bản đã giải ngân một phần khoản vay trong dự án trên và sẽ tiếp tục trong 2 năm tiếp theo.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.