Nhật Bản hỗ trợ người lao động trong ngành điều dưỡng

SGGP
Từ tháng 4-2021, Tokyo sẽ triển khai chính sách hỗ trợ cho lao động chuyển việc sang ngành điều dưỡng, làm việc tại các cơ sở phúc lợi xã hội, trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến nguồn lao động trong ngành này bị thiếu hụt nghiêm trọng.

Nhật Bản hỗ trợ người lao động trong ngành điều dưỡng

Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ kinh phí đào tạo để người lao động có được chứng chỉ lao động, sinh hoạt phí, cùng với khoản vay 200.000 yen (khoảng 1.900 USD) trước khi chính thức bắt đầu công việc.

Người lao động ký làm việc 2 năm sẽ được miễn bồi hoàn kinh phí hỗ trợ.

Tokyo cũng đặt mục tiêu chuyển đổi được 22.000 lao động từ các ngành khác sang làm việc trong ngành điều dưỡng hoặc tại các cơ sở phúc lợi xã hội.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, đây là lần đầu tiên chính phủ áp dụng chính sách miễn bồi hoàn kinh phí hỗ trợ nhằm khuyến khích tái tuyển dụng cho các ngành thiếu nguồn lao động.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Đúc gạch trên Mặt trăng

Viện Nghiên cứu công nghệ xây dựng Hàn Quốc đang xúc tiến dự án xây dựng trạm vũ trụ trên Mặt trăng.