Nhật Bản hỗ trợ người lao động trong ngành điều dưỡng

SGGP
Từ tháng 4-2021, Tokyo sẽ triển khai chính sách hỗ trợ cho lao động chuyển việc sang ngành điều dưỡng, làm việc tại các cơ sở phúc lợi xã hội, trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến nguồn lao động trong ngành này bị thiếu hụt nghiêm trọng.

Nhật Bản hỗ trợ người lao động trong ngành điều dưỡng

Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ kinh phí đào tạo để người lao động có được chứng chỉ lao động, sinh hoạt phí, cùng với khoản vay 200.000 yen (khoảng 1.900 USD) trước khi chính thức bắt đầu công việc.

Người lao động ký làm việc 2 năm sẽ được miễn bồi hoàn kinh phí hỗ trợ.

Tokyo cũng đặt mục tiêu chuyển đổi được 22.000 lao động từ các ngành khác sang làm việc trong ngành điều dưỡng hoặc tại các cơ sở phúc lợi xã hội.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, đây là lần đầu tiên chính phủ áp dụng chính sách miễn bồi hoàn kinh phí hỗ trợ nhằm khuyến khích tái tuyển dụng cho các ngành thiếu nguồn lao động.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.