Nhật Bản lập vùng cấm quanh nhà máy Fukushima số 1

Hãng AFP đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan tuyên bố thiết lập vùng cấm đi lại trong khu vực bán kính 20km quanh nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Lệnh cấm chính thức có hiệu lực từ đêm 21-4.

Như vậy, tất cả người dân đã đi sơ tán ở khu vực này chưa được trở về nhà nếu không được nhà chức trách cho phép. Chánh Văn phòng Nội các Yukio Edano cho biết mỗi gia đình chỉ có một người được phép trở lại khu vực này trong vòng 2 giờ, người này sẽ được trang bị quần áo bảo hộ và phải trải qua các cuộc kiểm tra độ nhiễm xạ.

P.Nam

Thông tin liên quan

- Nhật Bản: Bơm nước nhiễm xạ vào bể chứa

- Nhật Bản tiếp tục hứng chịu dư chấn động đất

- Nhật Bản phát hiện thêm cá và rau quả nhiễm xạ nặng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.