Nhật Bản lập vùng cấm quanh nhà máy Fukushima số 1

Hãng AFP đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan tuyên bố thiết lập vùng cấm đi lại trong khu vực bán kính 20km quanh nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Lệnh cấm chính thức có hiệu lực từ đêm 21-4.

Như vậy, tất cả người dân đã đi sơ tán ở khu vực này chưa được trở về nhà nếu không được nhà chức trách cho phép. Chánh Văn phòng Nội các Yukio Edano cho biết mỗi gia đình chỉ có một người được phép trở lại khu vực này trong vòng 2 giờ, người này sẽ được trang bị quần áo bảo hộ và phải trải qua các cuộc kiểm tra độ nhiễm xạ.

P.Nam

Thông tin liên quan

- Nhật Bản: Bơm nước nhiễm xạ vào bể chứa

- Nhật Bản tiếp tục hứng chịu dư chấn động đất

- Nhật Bản phát hiện thêm cá và rau quả nhiễm xạ nặng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.