Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

SGGP
Tối 8-10, đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, tham dự chương trình livestream Dân hỏi - Thành phố trả lời về chủ đề khôi phục kinh tế trong điều kiện “bình thường mới”.

Tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tham dự chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời. Ảnh: TTBC TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tham dự chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời. Ảnh: TTBC TPHCM

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho biết, Trung ương và TPHCM sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ cơ sở, doanh nghiệp (DN) khôi phục sản xuất, kinh doanh. Trong đó, TP chú trọng kết nối giúp các DN, nhất là DN vừa và nhỏ, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh tiếp cận thuận lợi nguồn vốn từ ngân hàng. Tại các phường, xã, thị trấn cũng có nhiều nguồn vốn ưu đãi từ đoàn thể, Ngân hàng Chính sách xã hội… sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vốn của DN, cơ sở, hộ kinh doanh.

Đồng chí Phan Thị Thắng cũng cho biết, Chính phủ đang có dự thảo nghị định về một số chính sách thuế với dự kiến giảm thuế thu nhập DN 30% đối với các DN có doanh thu không quá 200 tỷ đồng trong năm qua; giảm 30% thuế giá trị gia tăng (VAT) cho DN ở một số lĩnh vực... Đặc biệt, dự kiến tất cả các hộ cá nhân kinh doanh sẽ được miễn toàn bộ thuế phải nộp của quý 3 và quý 4-2021. 

Đồng chí Phan Thị Thắng nhấn mạnh, từ nay đến ngày 15-10, TPHCM tiếp tục đánh giá công tác kiểm soát dịch bệnh, nếu tình hình chuyển biến tốt sẽ từng bước mở thêm các hoạt động sản xuất, kinh doanh. TP nỗ lực không để xảy ra cảnh “nay mở, mai đóng” và cố gắng không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa. Về nguồn lao động, đồng chí Phan Thị Thắng cho biết, bên cạnh nhiều người lao động muốn trở về quê thì đang có rất nhiều người lao động muốn quay trở lại TP để làm việc.

Đồng chí Phan Thị Thắng khẳng định, TP đang rất cần người lao động và sẽ tạo điều kiện tối đa giúp người lao động khi trở lại TP được sớm tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, thuận lợi làm việc.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Đề nghị điều chỉnh lùi kế hoạch khởi công dự án xây dựng đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Côn Đảo

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất phương án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo nhằm đảm bảo triển khai đồng bộ các hạng mục công trình thiết yếu. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị điều chỉnh lùi kế hoạch khởi công dự án xây dựng đường cất hạ cánh, đường lăn tại sân bay này.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn