Nhiều chủ tịch xã bị kỷ luật vì để xe chở cát sỏi quá tải

SGGPO

Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa ký quyết định kỷ luật một số cán bộ cấp xã vì để xe chở cát, sỏi quá tải trọng gây hư hỏng đường giao thông và bức xúc trong quần chúng nhân dân.

 

Khung khống chế tải trọng bị bẻ cong để xe quá tải chạy qua

Khung khống chế tải trọng bị bẻ cong để xe quá tải chạy qua

Theo đó, ông Lê Hữu Long, Chủ tịch UBND xã Xuân Lai và ông Lê Năng Lịch, Chủ tịch UBND xã Thọ Nguyên bị kỷ luật cảnh cáo; ông Hoàng Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Hạnh Phúc, ông Phạm Văn Chuyền, Chủ tịch UBND xã Thọ Lập và ông Lê Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Xuân Khánh bị kỷ luật khiển trách vì “không chấp hành nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, buông lỏng quản lý, để xảy ra việc mở đường tránh khung tải trọng làm ảnh hưởng tới các tuyến đường giao thông do các phương tiện vận tải chở cát vượt quá tải trọng gây ra, gây bức xúc đối với cử tri và nhân dân”.

Ngoài chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cũng ký quyết định kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo một số cán bộ như Trưởng công an xã, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, cán bộ địa chính 5 xã trên vì “thiếu trách nhiệm trong công tác tham mưu để xảy ra việc mở đường tránh khung tải trọng, làm ảnh hưởng tới các tuyến đường giao thông do các phương tiện vận tải chở cát vượt quá tải trọng gây ra, gây bức xúc đối với cử tri và nhân dân".

Được biết, trên địa bàn huyện Thọ Xuân có nhiều mỏ cát, bãi cát đã được cấp phép hoạt động. Để hạn chế tải trọng, chính quyền địa phương đã cho đóng khung tải trọng trên một số tuyến đường, yêu cầu các chủ mỏ, chủ bãi ký cam kết cho các phương tiện vận chuyển chở đúng tải, che chắn bạt, không làm rơi vãi gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, chủ các phương tiện, lái xe vẫn tìm cách phá khung tải trọng hoặc đi vòng tránh qua khung. Việc làm này khiến các tuyến đường trên địa bàn huyện Thọ Xuân nhanh chóng xuống cấp, gây bức xúc trong nhân dân. Người dân các địa phương trên không chỉ bức xúc vì xe quá khổ, quá tải mà việc các tàu hút cát ngang nhiên cắm vòi rồng hút ngay sát chân đê gây sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe tại các cảng

Ngày 25-11, Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các đơn vị liên quan chủ động, tăng cường triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe và thiết bị cân tải trọng xách tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quy hoạch

Tin buồn