Nhiều địa điểm du lịch tại Quảng Ngãi thu hút khách dịp lễ 30-4, 1-5

Trong dịp lễ 30-4 và 1-5, nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thu hút du khách đến tham quan, sử dụng dịch vụ.

Tại rừng dừa nước Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi), HTX du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê tổ chức nhiều hoạt động chèo thuyền tham quan rừng dừa. Nơi đây được ví như một “miền Tây giữa lòng thành phố”, quang cảnh sông nước êm đềm xen giữa rừng dừa nước xanh bát ngát.

IMG_20240428_095214.jpg
Rừng dừa nước Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) có hoạt động trải nghiệm chèo thuyền tham quan. Ảnh: HTX du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc HTX, cho biết: “Đến rừng dừa nước, du khách tận hưởng không gian thanh bình, chèo thuyền trong lòng rừng dừa, len lỏi vào các lạch sông, khám phá cuộc sống cư dân vùng sông nước. Đặc biệt, khách đến khoảng 4-5 giờ chiều sẽ thấy cảnh đàn chim, đàn cò bay về nơi trú ẩn trong rừng dừa. Trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ, điểm du lịch này đón khoảng 300 khách tham quan và trải nghiệm các hoạt động”.

IMG_20240428_095222.jpg
IMG_20240428_095217.jpg
Du khách trải nghiệm chèo thuyền trên rừng dừa nước. Ảnh: HTX du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê

Trong kỳ nghỉ lễ này, HTX cũng tổ chức hoạt động trải nghiệm ẩm thực dân gian với nhiều món ăn quen thuộc như bánh xèo, bánh bèo, đậu hủ, xôi, bánh ít cùng các món ngon khác.

ẩm thực.jpg
Trải nghiệm ẩm thực tại điểm du lịch cộng đồng. Ảnh: HTX du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê
IMG_20240428_095218.jpg
Du khách chụp ảnh tại rừng dừa nước Mỹ Khê. Ảnh: HTX du lịch rừng dừa nước Mỹ Khê

Điểm du lịch cộng đồng Bàu Cá Cái (thôn Thuận Phước, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn) đón hàng trăm lượt khách đến tham quan trong kỳ nghỉ lễ. Rừng ngập mặn Bàu Cá Cái có diện tích 110ha. Nơi đây hút du khách với vẻ đẹp hoang sơ của những luống cây cóc trắng, cây đước trải dài trên mặt nước, xanh mướt, thanh bình.

13-2925.jpg
Rừng ngập mặn Bàu Cá Cái. Ảnh: Tổ du lịch cộng đồng Bàu Cá Cái
bàu cá cái
Chèo thuyền đưa khách tham quan Bàu Cá Cái. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Hoạt động du lịch trải nghiệm văn hóa các dân tộc tại tỉnh Quảng Ngãi cũng thu hút du khách. Trong năm 2024, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm, khám phá di sản văn hóa Quảng Ngãi qua các chủ đề như gói bánh ôm và trình diễn chiêng ba của người H’rê và nhiều chủ đề về các phong tục, tập quán người Cor, Ca Dong sinh sống tại Quảng Ngãi.

IMG_20240428_084231.jpg
Chương trình khám phá văn hóa Quảng Ngãi

Tại chủ đề gói bánh ôm và trình diễn chiêng ba của người H’rê, thuyết trình viên đã giới thiệu về phong tục của người H’rê và nhạc cụ chiêng truyền thống.

IMG_20240428_084223.jpg
Các chương trình hoạt động trải nghiệm là điểm nhấn khi du khách đến tham quan Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2024
IMG_20240428_084235.jpg
Trình diễn cồng chiêng của người H'rê

Tỉnh Quảng ngãi định hướng phát triển du lịch biển, đảo trong đó đảo Lý Sơn là hạt nhân, tài nguyên của Lý Sơn là thiên tạo và nhân tạo, các tài nguyên ấy đều giữ nét riêng biệt.

lý sơn
Đảo Bé, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Về nhân tạo, đó là lịch sử bảo vệ chủ quyền biển đảo oai hùng của cha ông, nhiều di tích cấp tỉnh, cấp quốc gia, cùng với các sản phẩm tỏi, hành Lý Sơn nức tiếng thơm ngon. Thiên tạo là các thắng cảnh có giá trị địa mạo, địa chất độc đáo hình thành từ sự phun trào núi lửa cách đây hàng chục triệu năm như Hang Cau, Hòn Đụn, Chùa Hang, Cổng Tò vò, Giếng Tiền, hệ sinh thái biển đa dạng, đặc sắc với nhiều rạn san hô đẹp nguyên sơ tự nhiên.

IMG_20240428_095127.jpg
Một góc bãi biển đảo Bé, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG
IMG_20240428_095134.jpg
Homestay Gió Biển tại đảo Bé, huyện đảo Lý Sơn, rất giản dị và gần gũi. Ảnh: NGUYỄN TRANG
du lịch
Du khách trải nghiệm dịch vụ về đêm trên bãi biển. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: “Tỉnh đã có sự chỉ đạo các cấp, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chú ý, đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan, đặc biệt các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không chèn ép khách, giữ giá ổn định, ứng xử thân thiện, giữ vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều trường hợp cần giảm giá để thu hút khách”.

IMG_20240428_095254.jpg
Những chiếc thúng được vẽ đầy màu sắc tại bãi biển Mỹ Khê, TP Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ngành du lịch tỉnh sẵn sàng “mùa” du lịch sôi động, hứa hẹn nhiều chương trình, sự kiện hấp dẫn, cùng nhiều sản phẩm du lịch mới, đặc sắc, độc đáo phục vụ du khách. Theo Sở VH-TT-DL, Quảng Ngãi dự kiến đón khoảng 150.000 lượt khách đến tham quan, sử dụng dịch vụ tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục