Nhiều đoàn từ thiện đến xã Vân Khánh

Ngày 4-4, Báo SGGP phối hợp cùng hội từ thiện của Hiệp hội nhựa TPHCM, Công  ty CP thực phẩm Đông Á, Bệnh viện Từ  Dũ và Nha khoa Đức Tín tổ chức chuyến công tác từ thiện khám chữa bệnh bà con nghèo tại xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. 

Đoàn đã tặng 200 phần quà các hộ nghèo của 3 xã Vân Khánh, Vân Khánh Đông, Vân Khánh Tây và 150 phần quà cho các trẻ em hiếu học của địa phương. Tổng trị giá quà và thuốc men 70 triệu đồng.

Bác sĩ phòng khám nha Đức Tín chữa răng cho bà con ở xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang

145 ca nhổ răng và 32 ca trám thẩm mỹ được hai bác sĩ  nha khoa Huỳnh Trọng Nhân và Lê Minh Đức thuộc phòng nha Đức Tín thực hiện chỉ trong một buổi sáng. Lương y Đức Hiền (Phòng khám Đông y) cũng được bà con cao tuổi đến khám rất đông, ông đã chuẩn bị cả tuần lễ mới có được một bao tải thuốc đem đến phát cho bà con. 12 thành viên của đoàn Bệnh viện phụ sản Từ Dũ gồm 4 bác sĩ, 6 nữ hộ sinh, và 2 kỹ thuật viên đã khám và phát thuốc miễn phí cho 222 ca nội khoa, 64 ca phụ khoa và 10 ca nhi.

Anh Trần Trung Hưng, cán bộ phòng đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang cho biết, bà con vùng ven biển tỉnh Kiên Giang đang rất cần nguồn giúp đỡ ở các nơi để mua những lu nước lắng phèn, sử dụng vào mùa khô, giá khoảng 300.000 đồng/cái.

X. NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BIDV tặng 150 triệu đồng chăm lo tết cho bệnh nhân ung thư tại TPHCM

BIDV tặng 150 triệu đồng chăm lo tết cho bệnh nhân ung thư tại TPHCM

Sáng 26-1, tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, đại diện Báo SGGP và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh TPHCM đã trao 200 phần quà tết (500.000 đồng/phần) cho bệnh nhân bệnh nặng, hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về nhà đón xuân. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Một gia đình đau thương triền miên

Năm 1994, vợ chồng anh Hoàng Đức Bình và chị Nguyễn Thị Giáo (ở xóm 1, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) vui sướng đón cậu con trai đầu lòng bụ bẫm, khỏe mạnh chào đời. Hạnh phúc chẳng tày gang, 7 tháng tuổi, cháu có dấu hiệu teo cơ, bại não.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện