Nhiều đoàn từ thiện đến xã Vân Khánh

Ngày 4-4, Báo SGGP phối hợp cùng hội từ thiện của Hiệp hội nhựa TPHCM, Công  ty CP thực phẩm Đông Á, Bệnh viện Từ  Dũ và Nha khoa Đức Tín tổ chức chuyến công tác từ thiện khám chữa bệnh bà con nghèo tại xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. 

Đoàn đã tặng 200 phần quà các hộ nghèo của 3 xã Vân Khánh, Vân Khánh Đông, Vân Khánh Tây và 150 phần quà cho các trẻ em hiếu học của địa phương. Tổng trị giá quà và thuốc men 70 triệu đồng.

Bác sĩ phòng khám nha Đức Tín chữa răng cho bà con ở xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang

145 ca nhổ răng và 32 ca trám thẩm mỹ được hai bác sĩ  nha khoa Huỳnh Trọng Nhân và Lê Minh Đức thuộc phòng nha Đức Tín thực hiện chỉ trong một buổi sáng. Lương y Đức Hiền (Phòng khám Đông y) cũng được bà con cao tuổi đến khám rất đông, ông đã chuẩn bị cả tuần lễ mới có được một bao tải thuốc đem đến phát cho bà con. 12 thành viên của đoàn Bệnh viện phụ sản Từ Dũ gồm 4 bác sĩ, 6 nữ hộ sinh, và 2 kỹ thuật viên đã khám và phát thuốc miễn phí cho 222 ca nội khoa, 64 ca phụ khoa và 10 ca nhi.

Anh Trần Trung Hưng, cán bộ phòng đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang cho biết, bà con vùng ven biển tỉnh Kiên Giang đang rất cần nguồn giúp đỡ ở các nơi để mua những lu nước lắng phèn, sử dụng vào mùa khô, giá khoảng 300.000 đồng/cái.

X. NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nữ sinh nhà nghèo mắc bệnh nan y

Cách đây hơn 6 năm, khi đang học lớp 7, em Hầu Thị Thu Chi (17 tuổi, trú xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) bỗng dưng bị đau nhức khớp. Gia đình đưa đi khám mới biết Chi bị lao xương do Lupus ban đỏ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện