Nhiều dự án được WB hỗ trợ đạt kết quả tốt

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) về các dự án do tổ chức này hỗ trợ.

Trao đổi tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định, Bộ GD-ĐT đặc biệt coi trọng mối quan hệ hợp tác với WB. Hiệu quả từ các dự án đầu tư của WB đã có tác động rất quan trọng đối với giáo dục và đào tạo Việt Nam, như nguồn vốn vay để xây dựng Trường ĐH Việt Đức; dự án ETEP rất quan trọng trong triển khai đổi mới giáo dục phổ thông, cụ thể là triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Ngoài ra, dự án SAHEP về nâng cao chất lượng giáo dục đại học, triển khai ở 3 cơ sở đào tạo (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) và dự án hỗ trợ để phát triển 2 ĐH Quốc gia (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM) cùng ĐH Đà Nẵng cũng đang được triển khai.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ WB trong thời gian tới về triển khai chương trình giáo dục mầm non mới, hỗ trợ để bảo tồn tiếng dân tộc thiểu số, ít người.

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.