Nhiều giám đốc sở của Khánh Hòa bị kỷ luật cảnh cáo

SGGPO

Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa có cuộc xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tỉnh ủy viên có vi phạm theo Thông báo kết luận số 680-TB/UBKTTW ngày 30-8-2019 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương. Theo đó, một số cán bộ chủ chốt của tỉnh Khánh Hòa bị kỷ luật cảnh cáo.

1. Đối với ông Lê Văn Dẽ - tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng bị kỷ luật cánh cáo.

Theo kết luận: Với cương vị là tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng (từ năm 2011 đến thời điểm kiểm tra năm 2019), ông Lê Văn Dẽ đã vi phạm Quyết định 1396 ngày 25-9-2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung của TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đến năm 2025; vi phạm Luật Xây dựng 2014; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Văn Dẽ là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông. Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân sai phạm; căn cứ Quy định số 102, ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Văn Dẽ bằng hình thức cảnh cáo.

Nhiều giám đốc sở của Khánh Hòa bị kỷ luật cảnh cáo ảnh 1 Một công trình xây dựng nhiều sai phạm tại Khánh Hòa

2. Đối với ông Trần Hòa Nam - tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư: Với cương vị là Phó Giám đốc Sở KHĐT (từ tháng 4-2010 đến tháng 4-2012) và với cương vị là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (từ tháng 6-2015 đến thời điểm kiểm tra năm 2019), ông Trần Hòa Nam đã vi phạm Luật Đầu tư 2005 và Quy định về những điều đảng viên không được làm. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Hòa Nam là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông. Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Hòa Nam bằng hình thức Cảnh cáo.

Nhiều giám đốc sở của Khánh Hòa bị kỷ luật cảnh cáo ảnh 2 Đất vàng tại Khánh Hòa trị giá hàng ngàn tỷ đồng rơi vào tạy tư nhân

3. Đối với ông Võ Tấn Thái - tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường: Với cương vị là tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (từ tháng 8-2008 đến tháng 6-2015) và với cương vị là tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (từ tháng 6-2015 đến thời điểm kiểm tra năm 2019), ông Võ Tấn Thái đã vi phạm Luật Đầu tư 2005, Luật Đất đai 2003, Luật Đất đai 2013 và vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Võ Tấn Thái là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông. Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân vi phạm; căn cứ Quy định số 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Tấn Thái bằng hình thức Cảnh cáo.

Nhiều giám đốc sở của Khánh Hòa bị kỷ luật cảnh cáo ảnh 3 Nhiều cán bộ Khánh Hòa bị kỷ luật liên quan đến đất công

Thi hành kỷ luật thuộc thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa:                                          

Ngày 4-8-2020, tại kỳ họp thứ 34, UBKT Tỉnh ủy đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật đối với các đảng viên có vi phạm theo Thông báo kết luận số 680 của UBKT Trung ương. Sau khi xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Ông Trần Sỹ Quân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Với cương vị là Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh (từ năm 2013 đến năm 2017), ông Trần Sỹ Quân đã vi phạm Nghị định số 46 ngày 15-5-2014 của Chính phủ quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước; Thông tư số 77 ngày 16-6-2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn một số điều của Nghị định số 46 của Chính phủ về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Sỹ Quân là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông. Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân sai phạm; căn cứ Quy định số 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Sỹ Quân bằng hình thức Cảnh cáo.

Ngoài ông Quân, có 2 Phó giám đốc Sở KHĐT Khánh Hòa bị kỷ luật khiển trách do vi phạm.

KHÁNH NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hưng và Hoài đều là chuyên viên Trung tâm phát triển quỹ đất TP Huế ​

Khởi tố thêm 3 chuyên viên trong vụ kê khống 353 mộ giả

Chiều 23-6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Dương Nhật Phong (chuyên viên Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Huế), Nhiêu Khánh Phước Hưng và Đoàn Văn Hoài (đều là chuyên viên Trung tâm phát triển quỹ đất TP Huế) về tội “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất”, xảy ra tại dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Hương Sơ (phường Hương Sơ, TP. Huế).


Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Con tâm thần chém chết cha ruột

Ngày 24-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bến Tre) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đoàn Văn Hùng (53 tuổi), ngụ xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc để điều tra về hành vi giết người.

Vụ án