Nhiều gian hàng 0 đồng phục vụ các điểm cách ly tại quận Phú Nhuận

SGGPO
Với hơn 20 sản phẩm là các nhu yếu phẩm dùng hàng ngày, gian hàng 0 đồng được triển khai phục vụ người dân tại các điểm cách ly trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đến khi gỡ phong tỏa.

Tin liên quan

Người dân tại khu cách ly hẻm 32 đường Nguyễn Văn Đậu chọn hàng tại gian hàng 0 đồng sáng 8-6

Người dân tại khu cách ly hẻm 32 đường Nguyễn Văn Đậu chọn hàng tại gian hàng 0 đồng sáng 8-6

Sáng 8-6, người dân đang thực hiện cách ly tại hẻm 32 đường Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Phú Nhuận vui mừng ra gian hàng 0 đồng để chọn những món hàng cần thiết.

Trước mặt là trái bưởi to, căng mọng, nhưng bà Trần Thị Lý chọn lấy trái bưởi nhỏ nằm phía bên trong. Bà Lý cho biết, mấy ngày nay, hẻm bị phong tỏa nên nhà nào cũng thiếu trái cây để ăn. Gia đình bà có 3 người, lấy trái nhỏ đã đủ ăn, trái to để dành cho gia đình nào có đông thành viên. Ngoài ra, bà cũng chọn lấy ít rau, mì gói và chai xà bông tắm.

Đây là gian hàng được các đoàn thể chính trị quận Phú Nhuận triển khai để phục vụ nhu cầu thực phẩm hàng ngày cho người dân tại các điểm cách ly trong khu dân cư.

Theo đại diện UBND phường 5, quận Phú Nhuận, trước đó, đại diện phường có thông báo đến người dân tại các khu vực cách ly về gian hàng 0 đồng. Đồng thời hướng dẫn người dân cần gì thì lấy đó, lấy vừa đủ, bởi gian hàng sẽ được phục vụ hàng ngày với đầy đủ các nhu yếu phẩm cho đến khi gỡ phong tỏa.

Nhiều gian hàng 0 đồng phục vụ các điểm cách ly tại quận Phú Nhuận ảnh 1 Rau và trái cây được người dân chọn nhiều nhất tại gian hàng 0 đồng

Hiện quận Phú Nhuận có 8 điểm phong tỏa với 723 hộ dân. Riêng địa bàn phường 5 có 3 điểm với 66 hộ dân. Các gian hàng 0 đồng cũng được triển khai đồng loạt trong ngày 8-6 tại các khu vực cách ly trên địa bàn quận.

Nhiều gian hàng 0 đồng phục vụ các điểm cách ly tại quận Phú Nhuận ảnh 2 Đoàn viên sắp xếp hàng hóa lên kệ tại gian hàng 0 đồng

Trong ngày 8-6, lãnh đạo quận Phú Nhuận cũng đã đến thăm, động viên, trao quà cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực phỏng tỏa ở khu dân cư trên địa bàn quận.  

Nhiều gian hàng 0 đồng phục vụ các điểm cách ly tại quận Phú Nhuận ảnh 3 Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn trao quà động viên lực lượng phòng chống dịch tại các điểm phong tỏa
Nhiều gian hàng 0 đồng phục vụ các điểm cách ly tại quận Phú Nhuận ảnh 4 Gian hàng với hơn 20 sản phẩm phục vụ người dân đang cách ly

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />