Nhiều hoạt động chăm lo trẻ mồ côi

SGGP
Ngày 14-3, bà Lê Thị Hoa, Trưởng Ban phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại miền Trung và miền Nam Việt Nam (KOCHAM), Ngân hàng Quân đội (MB Bank) Chi nhánh Bình Dương tổ chức chương trình trao tặng sổ tiết kiệm, tặng quà cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức chương trình đã trao 10 suất học bổng đến các em nhỏ mồ côi khó khăn, từ 7 đến 16 tuổi, đang sinh sống trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM).

Ban tổ chức chương trình đã trao 10 suất học bổng đến các em nhỏ mồ côi khó khăn, từ 7 đến 16 tuổi, đang sinh sống trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM).

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị trao tặng 40 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) cho 40 em có hoàn cảnh khó khăn do mồ côi cha, mẹ, hoặc mồ côi cả cha và mẹ do dịch Covid-19, cùng 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà, động viên các em sớm vượt qua nỗi đau, tiếp tục nỗ lực học tập. Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, tỉnh Bình Dương có gần 400 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

* Đoàn Cơ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng vừa phối hợp Đoàn Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật Mang nắng về bên em. Chương trình được thực hiện với mong muốn chung tay cùng cộng đồng hướng đến trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, đồng thời cùng tưởng niệm các nạn nhân đã mất vì dịch bệnh.

Ban tổ chức chương trình đã trao 10 suất học bổng đến các em nhỏ mồ côi khó khăn, từ 7 đến 16 tuổi, đang sinh sống trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM). Mỗi suất học bổng từ 2 đến 11 triệu đồng. Thông qua đại diện Thành đoàn TP Thủ Đức, các suất học bổng sẽ đồng hành thiết thực cùng các em trong những năm học sắp tới.

Ngoài trao học bổng, chương trình nghệ thuật Mang nắng về bên em được dàn dựng với các tiết mục biểu diễn công phu, mang đến nhiều cảm xúc cho người xem theo ba chủ đề “Ngày nắng”, “Ngày bão dông” và “Mang nắng về bên em”.

Chương trình với sự tham gia biểu diễn của sinh viên nhiều trường đại học tại TPHCM, đã truyền tải thông điệp nhân văn sâu sắc, sẻ chia những mất mát của người dân trong dịch bệnh vừa qua.

XUÂN TRUNG - ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bếp lửa yêu thương

Bếp lửa yêu thương

Mỗi tháng vài lần, các cô chú lại tập hợp về hẻm 463 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TPHCM) khiến con hẻm thêm nhộn nhịp. Mồ hôi ướt đẫm lưng áo, chảy ròng trên khuôn mặt nhưng trên môi mọi người luôn nở nụ cười. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Người phụ nữ cơ cực lo cho 2 con nằm liệt giường

25 năm trước, khi mới tròn 1 tuổi, con gái bà Vương Thị Tuấn (53 tuổi, trú thôn Yên Hưng, xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) bất ngờ bị liệt người, sau đó xác định bị bại não. Vợ chồng bà gồng gánh lo cho con được 10 năm thì đến năm 2007, sau một cơn bệnh nặng, chồng bà Tuấn qua đời. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />