Nhiều hoạt động chăm lo trẻ mồ côi

SGGP
Ngày 14-3, bà Lê Thị Hoa, Trưởng Ban phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại miền Trung và miền Nam Việt Nam (KOCHAM), Ngân hàng Quân đội (MB Bank) Chi nhánh Bình Dương tổ chức chương trình trao tặng sổ tiết kiệm, tặng quà cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức chương trình đã trao 10 suất học bổng đến các em nhỏ mồ côi khó khăn, từ 7 đến 16 tuổi, đang sinh sống trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM).

Ban tổ chức chương trình đã trao 10 suất học bổng đến các em nhỏ mồ côi khó khăn, từ 7 đến 16 tuổi, đang sinh sống trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM).

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị trao tặng 40 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) cho 40 em có hoàn cảnh khó khăn do mồ côi cha, mẹ, hoặc mồ côi cả cha và mẹ do dịch Covid-19, cùng 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà, động viên các em sớm vượt qua nỗi đau, tiếp tục nỗ lực học tập. Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, tỉnh Bình Dương có gần 400 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

* Đoàn Cơ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng vừa phối hợp Đoàn Trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật Mang nắng về bên em. Chương trình được thực hiện với mong muốn chung tay cùng cộng đồng hướng đến trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, đồng thời cùng tưởng niệm các nạn nhân đã mất vì dịch bệnh.

Ban tổ chức chương trình đã trao 10 suất học bổng đến các em nhỏ mồ côi khó khăn, từ 7 đến 16 tuổi, đang sinh sống trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM). Mỗi suất học bổng từ 2 đến 11 triệu đồng. Thông qua đại diện Thành đoàn TP Thủ Đức, các suất học bổng sẽ đồng hành thiết thực cùng các em trong những năm học sắp tới.

Ngoài trao học bổng, chương trình nghệ thuật Mang nắng về bên em được dàn dựng với các tiết mục biểu diễn công phu, mang đến nhiều cảm xúc cho người xem theo ba chủ đề “Ngày nắng”, “Ngày bão dông” và “Mang nắng về bên em”.

Chương trình với sự tham gia biểu diễn của sinh viên nhiều trường đại học tại TPHCM, đã truyền tải thông điệp nhân văn sâu sắc, sẻ chia những mất mát của người dân trong dịch bệnh vừa qua.

XUÂN TRUNG - ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện gia đình bà Ngô Thị Huệ và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM đến thăm bé Minh Hiếu sau mổ tim

Hỗ trợ bệnh nhi mổ tim từ tiền phúng điếu bà Ngô Thị Huệ

Ngày 23-6, gia đình bà Ngô Thị Huệ - Phu nhân Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố thăm, trao tiền hỗ trợ bệnh nhi Nguyễn Xuân Minh Hiếu (quê tỉnh Quảng Bình) vừa được mổ tim.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con mắc bệnh u não

Đang học lớp 4, bé Phạm Linh Đăng, 11 tuổi, con anh Phạm Văn Vũ Nhỏ và chị Võ Thị Thu Sương (ở ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) có biểu hiện nóng sốt, ăn hay bị ói, chân tay yếu ớt. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />