Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên dịp tết

Trong dịp Tết Bính Thân năm 2016, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (SAC) triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố có được mùa tết ấm áp hơn.

Đối với sinh viên không có điều kiện về quê đón tết, ở lại TP làm việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập, trung tâm sẽ tổ chức buổi họp mặt “sinh viên đón tết xa nhà” diễn ra vào 17 giờ ngày 30-1-2016 tại sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên, với các hoạt động: các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ với các nghệ sĩ, nhận quà tết từ chương trình. Trong dịp này, trung tâm sẽ tặng 1.500 phần quà tết trị giá 500.000 đồng/phần (gồm quà tặng, báo xuân và bao lì xì) cho các sinh viên trên. Hiện trung tâm cũng đã vận động được 2.178 phần quà (dự kiến 2.500 phần) cho chương trình “Quà xuân cho em” diễn ra nhằm chia sẻ những khó khăn, bất hạnh với trẻ em cơ nhỡ tại các mái ấm, nhà mở, học sinh tiểu học thuộc các huyện ngoại thành.

Ngoài ra, dịp này trung tâm cũng nhận được 3.120 đầu việc làm, đã giới thiệu cho 1.586 sinh viên và hiện tại còn 1.534 việc làm. Sinh viên có nhu cầu việc làm dịp tết hãy liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM, địa chỉ 33 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, điện thoại 08 38274709.

THU HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cay hơn ớt

- So với lúc đỉnh điểm, giá ớt bán tại ruộng ở nhiều tỉnh miền Trung đã rớt tụt lút. Như ở Bình Định, so với trước tết, giá ớt chỉ bằng 1/50. Nguyên do giá rớt thảm vì thương nhân Trung Quốc ngừng mua. 

Giao thông - Đô thị

Hoàn thành lắp camera trên xe khách trước 1-7

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu sở GTVT các tỉnh thành đôn đốc thực hiện việc lắp camera trên xe khách theo lộ trình được quy định tại Nghị định 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải (NĐ10). 

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn