Nhiều hoạt động thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao 106 sổ tiết kiệm tặng các mẹ Việt Nam anh hùng đang được nuôi dưỡng, điều dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng sổ tiết kiệm cho người có công tại tỉnh Quảng Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng sổ tiết kiệm cho người có công tại tỉnh Quảng Nam
Ngày 17-7, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam; viếng và dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ tỉnh Quảng Nam, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Bảo tàng Mẹ Việt Nam anh hùng, Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn, Nhà lưu niệm anh hùng Nguyễn Văn Trỗi; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tẩu…
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã đến thăm, chúc thọ Đại tá Trần Kim Anh (89 tuổi, trú tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, người chỉ huy trận đầu đánh Mỹ của lực lượng vũ trang Quảng Nam). Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng trao 106 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng) tặng các mẹ Việt Nam anh hùng đang được nuôi dưỡng, điều dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam.
Cùng ngày, tại Hà Nội, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương đã đến thăm, tặng quà các đồng chí: Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch báo cáo với các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng về hoạt động quân sự, quốc phòng, xây dựng quân đội; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của toàn quân nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Đại tướng Ngô Xuân Lịch chúc các đồng chí mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục có nhiều đóng góp quý báu, thiết thực cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam.
° Ngày 17-7, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ làm việc với tỉnh Sóc Trăng về công tác dân tộc năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017. 
Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao những kết quả phát triển KT-XH của tỉnh Sóc Trăng, nhất là chăm lo đời sống, tạo việc làm cho đồng bào dân tộc trong tỉnh. Phó Thủ tướng lưu ý tỉnh Sóc Trăng cần nỗ lực hơn nữa trong phát triển kinh tế. Tỉnh cần đề ra những giải pháp giảm nghèo bền vững trong thời gian tới và hạn chế thấp nhất việc tái nghèo trở lại, nhất là trong đồng bào dân tộc Khmer… Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng nhắc nhở tỉnh phải giữ vững an ninh chính trị, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên… 
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tặng 40 phần quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo; tặng 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh nghèo là người dân tộc; đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Tô Thị Tốt, ở khóm 3, phường 8, TP Sóc Trăng và gia đình liệt sĩ Lê Vĩnh Hòa, ở phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ… 
Cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Bắc Kạn. Trò chuyện thân mật với hơn 50 đại biểu người có công trong đoàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Dân tộc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng đã đấu tranh giành được độc lập dân tộc, chiến thắng giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước; bảo vệ, xây dựng Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Để có được những thành quả đó, đồng bào, nhân dân các tầng lớp ở mọi miền đất nước đã phải chịu sự hy sinh, tổn thất lớn. Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng người có công.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bắc Kạn trong việc quan tâm, chăm lo thực hiện chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. 
° Chiều 17-7, Bộ LĐTB-XH phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài thương binh, liệt sĩ, người có công, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương dự lễ.
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 42 giải thưởng tặng các tác giả. Giải Tôn vinh được trao tặng các tác giả: Lê Văn Ba với tác phẩm “Nhà văn Việt Nam trong nhà tù quân xâm lược”; Đặng Vương Hưng (biên soạn) tác phẩm “Mãi mãi tuổi 20”; Minh Chuyên với tác phẩm “Người không cô đơn”. 
Ba giải nhất thể loại văn xuôi thuộc về các tác giả: Hoàng Đình Quang với tác phẩm “Những ngôi sao của mẹ”; Hồ Duy Lệ với tác phẩm “Dặm đường gian truân”; Nguyễn Tam Mỹ với tác phẩm “Máu và tội ác”. 

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Đoàn công tác của Phái bộ UNISFA đã làm việc trực tiếp với Đội Công binh Việt Nam

Đội Công binh Việt Nam đã biến Highway từ một căn cứ tồi tệ thành một trong những khuôn viên đẹp nhất

Ngày 23-9, tin từ Abyei cho biết Đoàn công tác của Phái bộ UNISFA do Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr, Quyền Trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Phái bộ UNISFA vừa đến thăm và làm việc tại căn cứ Highway đã rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp, tính kỷ luật, tác phong phản ứng nhanh và hiệu quả của lực lượng Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam.

Cải cách hành chính

TP Thủ Đức: Hoàn thiện 15 phòng, ban chuyên môn và 1 trung tâm hành chính

Căn cứ Nghị quyết 98 của Quốc hội, kỳ họp lần thứ 11 HĐND TPHCM vừa thông qua nghị quyết về cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ các tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND TP Thủ Đức. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.