Bầu cử quốc hội Singapore

Nhiều khả năng Thủ tướng Lý Hiển Long thắng cử

Ngày 6-5, khoảng 1,2 triệu cử tri Singapore đi bỏ phiếu để bầu 47 ghế được đưa ra tranh cử trong quốc hội 84 ghế. Theo dự đoán, nhiều khả năng Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ thắng cử và tiếp tục nắm quyền.

Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ tái đắc cử?

Cuộc bầu cử quốc hội này là cuộc thử nghiệm thực sự đầu tiên đối với uy tín của ông Lý Hiển Long, kể từ khi ông tiếp quản chức Thủ tướng từ ông Goh Chok Tong hồi tháng 8-2004, trong cuộc chuyển giao quyền lực được lên kế hoạch trước.

Lần đầu tiên trong vòng 18 năm, Đảng Hành động Nhân dân (PAP) của ông Lý Hiển Long bị thách thức, khi các đảng đối lập đề cử các ứng cử viên tranh cử 47/84 ghế của quốc hội. Nhưng các nhà phân tích không nghi ngờ việc PAP sẽ lại giành thắng lợi đa số.

Do Singapore nghiêm cấm việc thăm dò dư luận về bầu cử cũng như việc tiếp xúc cử tri ngoài phòng bỏ phiếu nên khó đánh giá tỷ lệ ủng hộ đối với ông Lý Hiển Long và các đảng đối lập.

Dự kiến, kết quả sơ bộ cuộc bầu cử sẽ được công bố vào tối 6-5.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.