Nhiều khách sạn tổ chức nhặt rác, trồng cây, tắt đèn... hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất

SGGPO

Nhằm hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất 2022” diễn ra vào ngày 27- 3 năm nay với chủ đề "Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ", nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam đã tổ chức trồng cây, nhặt rác trên bãi biển... giúp nâng cao nhận thức của con người về sứ mệnh bảo vệ trái đất. 

Nằm tại trung tâm thủ đô Hà Nội, khách sạn Metropole Hà Nội những năm gần đây, hướng tới mô hình phát triển bền vững hơn, loại bỏ các đồ nhựa sử dụng một lần. Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, khách sạn sẽ tắt đèn và hệ thống chiếu sáng không cần thiết ở mặt tiền khách sạn, các tán cây và hành lang... Các phòng khách không sử dụng cũng như khu vực văn phòng của khách sạn đều sẽ tắt điện để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường sống tự nhiên.

Nhiều khách sạn tổ chức nhặt rác, trồng cây, tắt đèn...hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất ảnh 1 Nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2022 với nhiều hành động thiết thực  
Cùng hướng tới du lịch xanh, bền vững, khu nghỉ dưỡng Alma trên bán đảo Cam Ranh trong dịp này tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức cho du khách về việc bảo vệ môi trường. Sáng 26-3, lớp học trang trí bánh dành cho những vị khách nhỏ tuổi sẽ được diễn ra tại bếp bánh của khu nghỉ dưỡng. Những du khách thích khám phá các khu vực vận hành có thể tham gia tour “Back of House” để được tham quan phòng xử lý nước thải, trạm sạc và bảo trì xe điện cùng nhiều điểm dừng chân thú vị khác để tìm hiểu thêm về những nỗ lực trong việc giảm thiểu chất thải carbon ra môi trường. Khách cũng có thể tham gia chương trình trồng cây xanh... Toàn bộ các khu vực phục vụ ẩm thực của khu nghỉ dưỡng sẽ tắt đèn từ 19 giờ 30-20 giờ 30 để hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. 
Nhiều khách sạn tổ chức nhặt rác, trồng cây, tắt đèn...hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất ảnh 2 Tiết kiệm nguồn nước, giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện... hướng tới sự phát triển bền vững
Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất, cả ba khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ, Azerai La Residence Huế và Azerai Kê Gà Bay đều sẽ tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ vào tối 26- 3 nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ trái đất...

PHƯƠNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất thiết bị nhựa trên dây chuyền sản xuất thân thiện môi trường, ít tiêu thụ năng lượng tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn

Đảm bảo an ninh năng lượng: Hướng tới phát triển bền vững

Nhu cầu năng lượng cho phát triển kinh tế - xã hội ngày một tăng, trong khi nguồn năng lượng tái tạo đang gặp nhiều bất cập trong việc truyền tải lên lưới điện quốc gia. Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK-HQ) được xem là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Tại hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.

Phòng cháy chữa cháy

Biên Hoà thành lập tổ an toàn phòng chống chữa cháy gia đình

Sáng 11-9, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) phối hợp Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH)  phường Quyết Thắng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” vàđiểm chữa cháy công cộng”. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên tại TP Biên Hòa.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />