Nhiều mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự có hiệu quả thiết thực

Chiều 18-6, UBND TPHCM đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng mô hình và nhân điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm trên địa bàn TP (1998 - 2008). Trong 10 năm qua, có 6 loại hình, mô hình đang được áp dụng khá phổ biến và thường xuyên hoạt động có hiệu quả như: tổ dân phố, tổ nhân dân, nhóm hộ và gia đình tự quản về ANTT; dân phòng tự quản… Nhờ làm tốt công tác trên, đến nay đã kéo giảm được 45% số vụ phạm pháp hình sự so với 10 năm trước (từ 13.000 - 14.000 vụ/năm xuống còn 6.000 - 7.000 vụ/năm); 112/322 phường, xã duy trì không có tệ nạn ma túy, mại dâm.

Đ.Loan

  • Ứng dụng công nghệ quản lý giao thông thông minh
    Tiết kiệm 30% nhiên liệu cho phương tiện giao thông

Ngày 18-6, Bộ Khoa học - Công nghệ tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp công nghệ GPS/GIS/GMS để xây dựng hệ thống quản lý giao thông thông minh. Theo đó, việc ứng dụng công nghệ trên sẽ giúp các công ty vận tải xác định vị trí phương tiện vận tải đang lưu thông; lên kế hoạch tối ưu về lộ trình vận chuyển hàng hóa; điều phối trực tiếp các phương tiện lưu thông tránh được tình trạng ùn, tắc giao thông… Ông Nguyễn Công Thành, Giám đốc Công ty Vận tải Công Thành, cho biết, việc ứng dụng giải pháp công nghệ trên cho 120 xe tải của công ty đã giúp công ty tiết kiệm hơn 30% chi phí cho nhiên liệu, quản lý và thời gian, đặc biệt là giúp tránh được tình trạng mất cắp hàng hóa của khách hàng trong quá trình vận chuyển.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn