Nhiều mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự có hiệu quả thiết thực

Chiều 18-6, UBND TPHCM đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng mô hình và nhân điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm trên địa bàn TP (1998 - 2008). Trong 10 năm qua, có 6 loại hình, mô hình đang được áp dụng khá phổ biến và thường xuyên hoạt động có hiệu quả như: tổ dân phố, tổ nhân dân, nhóm hộ và gia đình tự quản về ANTT; dân phòng tự quản… Nhờ làm tốt công tác trên, đến nay đã kéo giảm được 45% số vụ phạm pháp hình sự so với 10 năm trước (từ 13.000 - 14.000 vụ/năm xuống còn 6.000 - 7.000 vụ/năm); 112/322 phường, xã duy trì không có tệ nạn ma túy, mại dâm.

Đ.Loan

  • Ứng dụng công nghệ quản lý giao thông thông minh
    Tiết kiệm 30% nhiên liệu cho phương tiện giao thông

Ngày 18-6, Bộ Khoa học - Công nghệ tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp công nghệ GPS/GIS/GMS để xây dựng hệ thống quản lý giao thông thông minh. Theo đó, việc ứng dụng công nghệ trên sẽ giúp các công ty vận tải xác định vị trí phương tiện vận tải đang lưu thông; lên kế hoạch tối ưu về lộ trình vận chuyển hàng hóa; điều phối trực tiếp các phương tiện lưu thông tránh được tình trạng ùn, tắc giao thông… Ông Nguyễn Công Thành, Giám đốc Công ty Vận tải Công Thành, cho biết, việc ứng dụng giải pháp công nghệ trên cho 120 xe tải của công ty đã giúp công ty tiết kiệm hơn 30% chi phí cho nhiên liệu, quản lý và thời gian, đặc biệt là giúp tránh được tình trạng mất cắp hàng hóa của khách hàng trong quá trình vận chuyển.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: