Nhiều nơi ở Quảng Ngãi ngập sâu, 4 sà lan trôi dạt trên cảng Dung Quất

SGGPO
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ tối qua đến sáng nay (6-11) nhiều nơi ở tỉnh Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, nước sông dâng cao đã gây ngập lụt một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Trong sáng 6-11, một số khu vực trên địa bàn thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) đã ngập sâu trong nước.

Hiện nay, Ban chỉ huy PCTT-TKCN thị xã Đức Phổ, công an, quân đội điều ca nô ra khu vực sông Trà Câu để đưa các hộ dân nằm trong vùng ngập nước đến nơi tránh trú an toàn. Đồng thời, công an huyện được điều động để điều tiết giao thông trên QL1A qua thị xã Đức Phổ do đường quốc lộ có một số đoạn đang ngập.

Nhiều nơi ở Quảng Ngãi ngập sâu, 4 sà lan trôi dạt trên cảng Dung Quất ảnh 1 Các khu vực dân cư xã Phổ Khánh (thị xã Đức Phổ) đã ngập do mưa lớn từ đêm đến sáng 6-11
Nhiều nơi ở Quảng Ngãi ngập sâu, 4 sà lan trôi dạt trên cảng Dung Quất ảnh 2 Khu dân cư xã Phổ Khánh bị ngập cục bộ

Các khu vực dọc sông Trà Câu như xã Phổ Khánh, Phổ Thuận, Phổ Văn… (thị xã Đức Phổ) đều ngập sâu trong nước. Một số hộ dân phải dùng ghe để qua lại nhà vì nước đã ngập vào trong nhà ở.

Nhiều nơi ở Quảng Ngãi ngập sâu, 4 sà lan trôi dạt trên cảng Dung Quất ảnh 3 Nhiều khu vực xã Phổ Khánh bị ngập sâu
Nhiều nơi ở Quảng Ngãi ngập sâu, 4 sà lan trôi dạt trên cảng Dung Quất ảnh 4 Người dân chèo thuyền qua lại khi nước sông Trà Câu dâng cao. Các hộ dân sẽ được di dời đến nơi an toàn.

Ông Trần Phước Hiền, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ cho biết, trong ngày 6-11 đã điều động ca nô thực hiện di dời khoảng 2.000 hộ dọc khu vực sông Trà Câu. Trước mắt, ưu tiên những người già, trẻ em, người đau ốm phải di dời trước, đến nơi an toàn.

Nhiều nơi ở Quảng Ngãi ngập sâu, 4 sà lan trôi dạt trên cảng Dung Quất ảnh 5
Nhiều nơi ở Quảng Ngãi ngập sâu, 4 sà lan trôi dạt trên cảng Dung Quất ảnh 6 Nhà dân ở xã Phổ Thuận bị ngập vì mưa lớn kéo dài. Ảnh: BẢO BẢO
Trong khi đó, ông Phạm Ngọc Lân, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, hiện nay một số vị trí đã ngập cục bộ như các xã Đức Tân, Đức Phú, Đức Hòa. Khả năng trong chiều nay, khi nước sông Vệ lên mức báo động 3 thì một số điểm thuộc các xã Đức Hiệp, Đức Nhuận, Đức Thắng, Đức Lợi sẽ ngập lụt.
*4 sà lan đứt dây neo trôi dạt trên vùng biển cảng Dung Quất
Ảnh hưởng mưa, gió đã khiến 4 sà lan thi công bị đứt dây neo trôi dạt trên vùng biển cảng Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Người dân phản ánh lúc thủy triều xuống thì những chiếc sà lan bị mắc cạn. Khi thủy triều lên và gió lớn đã làm những sà lan này trôi dạt ra va chạm với các phương tiện tàu thuyền của người dân đang neo đậu, tránh trú bão số 10.

Nhiều nơi ở Quảng Ngãi ngập sâu, 4 sà lan trôi dạt trên cảng Dung Quất ảnh 7 Chiếc sà lan trôi dạt từ bão số 6 đến giờ vẫn chưa được khắc phục, đe dọa an toàn hàng hải

Những chiếc sà lan này đã có từ lâu, từ bão số 6 đến giờ, chủ sở hữu của các sà lan này đã không thực hiện biện pháp khắc phục mà để sà lan trôi tự do, nguy cơ đe dọa an toàn hàng hải.

Nhiều nơi ở Quảng Ngãi ngập sâu, 4 sà lan trôi dạt trên cảng Dung Quất ảnh 8
Nhiều nơi ở Quảng Ngãi ngập sâu, 4 sà lan trôi dạt trên cảng Dung Quất ảnh 9 Những chiếc sà lan trôi dạt và mắc cạn trên vùng biển Dung Quất

4 sà lan trôi dạt thuộc sở hữu công ty CP Viet Ren (trụ sở TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), thi công các công trình trên cảng biển Dung Quất, bão số 6 đã đánh trôi dạt. Lực lượng chức năng Quảng Ngãi đã liên lạc phía công ty, tuy nhiên đến nay vẫn chưa khắc phục.

Nhiều nơi ở Quảng Ngãi ngập sâu, 4 sà lan trôi dạt trên cảng Dung Quất ảnh 10 Lực lượng chức năng đã liên lạc công ty để khắc phục, giải quyết tình trạng này, nhưng đến nay vẫn chưa thấy công ty giải quyết

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT