Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5

SGGPO

Mưa lớn từ chiều 11-9 đến sáng nay 12-9 khiến nhiều khu dân cư, ruộng lúa chưa thu hoạch kịp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ngập cục bộ.

Tin liên quan

Sáng 12-9, ông Trương Xuân Tý, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Nam cho biết, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa trung bình trên toàn tỉnh từ 19 giờ ngày 11-9 đến 5 giờ 30 đo được trên 40mm.

Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5 ảnh 1 Mưa lớn do bão số 5 gây ra đã khiến nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Nam bị ngập cục bộ. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Trong đó, có tại xã Tam Trà (huyện Núi Thành) lên đến 147,6mm, còn tại xã Trà Giáp thuộc huyện miền núi Bắc Trà My lượng mưa đo được ở mức 122,8mm, nhiều khu vực đồng bằng của tỉnh Quảng Nam cũng ghi nhận mưa lớn, gây ngập cục bộ tại một số khu dân cư và các đồng lúa vùng trũng.

Theo ghi nhận, tại khu phố Mỹ Thạch Trung, phường Hòa Thuận (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) do mưa lớn trong nhiều ngày khiến nơi đây có chỗ bị ngập gần 1m. Nhiều gia đình phải di chuyển tải sản, con người đến nơi cao ráo để tránh ngập.

Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5 ảnh 2 Khu phố Mỹ Thạch Trung (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) có nơi ngập hơn 1m. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Bà Trần Thị Hoa, người dân khu phố Mỹ Thạch Trung cho biết, mưa cả ngày hôm qua đến sáng nay, nước không thoát được khiến khu phố bị ngập nặng. Từ trưa hôm qua, gia đình tôi đã phải đưa các thiết bị điện lên bàn ghế cao rồi đến nơi khác để chờ nước rút.
Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5 ảnh 3 Một số tuyến đường tại TP Tam Kỳ bị ngập nặng. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Còn tại huyện Thăng Bình, mưa lớn trong nhiều ngày làm các khu dân cư ven các cánh đồng bị ngập trong nước, không di chuyển được. Tại khu vực Quán Gò (xã Bình An, huyện Thăng Bình), nhiều ruộng lúa của người dân thu hoạch không kịp trước bão số 5 bị ngập, nhiều khả năng sẽ mất trắng do lúa bị ngâm nước quá lâu.
Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5 ảnh 4 Nhiều ruộng lúa của người dân bị ngập nặng do ảnh hưởng của bão số 5. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo Báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Nam, vụ hè thu năm nay, toàn tỉnh có 36.627 ha lúa, đến nay đã thu hoạch được 30.397 ha vẫn còn lại 6.260 ha chưa thu hoạch. Trong đó, tại thị xã Điện Bàn còn đến 1.000 ha, huyện Thăng Bình còn 842 ha…
Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5 ảnh 5 Một số khu vực có nguy cơ mất trắng do lúa bị ngâm trong nước quá lâu. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo các địa phương vận động, hỗ trợ nông dân tập trung thu hoạch nhanh các diện tích lúa còn lại.

Mưa lớn cũng gây chia cắt nhiều tuyến đường các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam như Phước Sơn, Đông Giang… khiến người dân không đi lại được.

Nhiều nơi tại Quảng Nam bị ngập cục bộ do ảnh hưởng bão số 5 ảnh 6 Trước đó, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã chở 14 tấn gạo đến 3 xã Phước Kim, Phước Lộc, Phước Thành dự trữ để cấp cho người dân đề phòng sạt lở như năm 2020. Ảnh: C.X
Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các địa phương di dời hàng ngàn người dân sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn trước từ ngày 11-9. Các địa phương có nguy cơ bị cô lập do sạt lở và lũ lụt cũng khuyến cáo người dân tự dự trữ thức ăn đủ dùng trong vòng 7 ngày.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />