Nhiều sân chơi bổ ích ngày hè

Kỳ nghỉ hè năm nay, các trung tâm văn hóa, nhà văn hóa quận huyện ở TPHCM đã mở nhiều lớp năng khiếu, lớp học khám phá thiên nhiên, hội trại, dạy kỹ năng sống, kỹ năng bơi lội, bóng đá… nhằm tạo sân chơi an toàn, bổ ích, hấp dẫn dành cho thiếu nhi. 
Một buổi học vẽ ngoài trời dành cho thiếu nhi tại Thảo Cầm viên Sài Gòn
Một buổi học vẽ ngoài trời dành cho thiếu nhi tại Thảo Cầm viên Sài Gòn

Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi với chủ đề “Hè vui khỏe, bổ ích, an toàn”. Các khóa sinh hoạt hè đã bắt đầu khai giảng từ ngày 15-7. Ông Nguyễn Quang Thắng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa huyện Hóc Môn, cho biết: “Có nhiều sân chơi hấp dẫn, phù hợp với từng lứa tuổi, như võ thuật, đờn ca tài tử, dạy đàn, khiêu vũ, thể hình, nhảy hiện đại… Những hoạt động này nhằm góp phần tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, giáo dục các em phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi”. 

Nhà Thiếu nhi quận 12 đang tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi dịp hè, như hội thi viết về cuốn sách yêu thích, hội trại khám phá thiên nhiên, các lớp học năng khiếu, chiếu phim miễn phí... Đặc biệt, đơn vị còn mở thêm 2 lớp học năng khiếu miễn phí, cử giáo viên đến dạy ngay tại nhà cho các em nhỏ tại khu lưu trú công nhân phường An Phú Đông. Bà Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi, quận 12, cho biết: “Tuy kỳ nghỉ hè năm nay ngắn hơn mọi năm, chúng tôi vẫn mở các lớp dạy năng khiếu và tổ chức nhiều hoạt động hè mang tính chất giáo dục, trải nghiệm để tạo sự hứng thú, kích thích tư duy sáng tạo của các em, mang đến cho các em một mùa hè thú vị”.

Tại Thảo Cầm viên Sài Gòn, chương trình hè sẽ được tổ chức từ ngày 20-7 đến hết ngày 28-8, với nhiều sân chơi hấp dẫn, truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, yêu thương động vật và các giá trị nhân văn trong cuộc sống. Ông Nguyễn Đình Thế, Giám đốc Trung tâm Giáo vụ Thảo Cầm viên, cho biết: “Hè năm nay trung tâm tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Chúng tôi khuyến khích phụ huynh cùng tham gia để tăng sự kết nối, tương tác giữa các em và gia đình, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp”.

Đọc nhiều nhất

Nhà vượt lũ bỏ hoang được rao bán

Hàng trăm nhà vượt lũ ở Đồng Tháp Mười bị bỏ hoang

Theo phản ánh của bạn đọc, hiện nay vùng Đồng Tháp Mười có hàng trăm căn nhà vượt lũ bị bỏ hoang, một số nền được rao bán; xuất phát từ nguyên nhân do không có đất sản xuất, người dân không có việc làm nên về lại quê nhà hoặc đến địa phương khác làm công nhân.

Từ thư bạn đọc

Mòn mỏi chờ cầu qua sông

Từ phản ánh qua Đường dây nóng Báo SGGP, đầu tháng 4, có mặt tại dự án cầu Bình Liêm xây dựng dang dở bắc qua sông Lũy nối 2 xã Phan Hòa và Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận), chúng tôi không khỏi lo ngại khi chứng kiến cảnh người dân liều mình lội qua sông để canh tác, sản xuất.

Ý kiến

Việc làm thiếu ý thức

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn và trang mạng xã hội lại tiếp tục đưa ra nhiều ý kiến về việc có nên bỏ tục lì xì ngày Tết hay không, khi mà càng ngày phong tục này càng bị biến tướng, bị thương mại hóa, mất đi ý nghĩa vốn có của nó.