Nhiều thiệt hại liên quan đến tài nguyên nước

SGGP
Theo Bộ TN-MT, biến đổi khí hậu tác động mạnh mẽ đến tài nguyên nước, rõ rệt nhất là ở 2 khu vực sản xuất lúa gạo và thủy sản: vùng ĐBSCL và đồng bằng sông Hồng.

Dự báo đến năm 2030, nguy cơ nhiễm mặn có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Nhiều mối rủi ro, tác hại liên quan đến nước như bão, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở (chiếm 87,6%-91% tổng số các loại hình thiên tai), làm ảnh hưởng đến hơn 70% dân số và gây thiệt hại vật chất khoảng 1%-1,5% GDP trung bình mỗi năm, nhất là khi lũ ở khu vực miền Trung ngày càng gia tăng.


AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.