Nhiều tổ chức phúc lợi xã hội Hàn Quốc thực hiện chương trình “Chia sẻ hạnh phúc” tại Việt Nam

(SGGPO).- Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (TTVH Hàn Quốc) phối hợp với Hội LHPN VN và 5 tổ chức phúc lợi xã hội Hàn Quốc vừa tổ chức chương trình “Chia sẻ hạnh phúc với mái nhà chung thế giới năm 2014” tại Hà Nội và Hải Dương.

Đây là lần đầu tiên chương trình được tiến hành tại Việt Nam. Thông qua Hội LHPN VN, các tổ chức này đã có một chuyến đi từ thiện và trao tặng: 33 chiếc xe đạp, quần áo, đồ dùng học tập dành cho các em nhỏ tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông (Hà Nội); 5 con bê cho các hộ gia đình ở nông thôn; 35 chiếc quạt cây và 350 kg gạo cho 35 gia đình bệnh nhân phong tại Chí Linh, Hải Dương...

Không chỉ trao tặng những phần quà có giá trị về mặt vật chất, kinh tế, TTVH Hàn Quốc còn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật với các em nhỏ ở Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông nhằm giúp các em thêm tự tin trong cuộc sống.

Ông Park Nark Jong, giám đốc TTVH Hàn Quốc cho biết: “Sắp tới, Trung tâm sẽ mời nhiều tổ chức phúc lợi xã hội của nước này sang Việt Nam, phối hợp với Trung tâm để tiến hành hoạt động tình nguyện, đóng góp cho nhiệm vụ nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn”.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn