Nhiều trải nghiệm đầy màu sắc tại lễ hội Du lịch Hà Nội 2024

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội chủ trì thực hiện tại phố đi bộ Trần Nhân Tông đã khai mạc tối 26-4, thu hút đông đảo du khách.

Người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ hào hứng tham dự các sự kiện của Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024. Ảnh: HÀ NGUYỄN
Người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ hào hứng tham dự các sự kiện của Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024. Ảnh: HÀ NGUYỄN

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 tập trung vào khai thác những giá trị đặc sắc của di tích, làng nghề, ẩm thực Hà Nội và các địa phương. Được thiết kế theo mô hình như phố cổ Hà Nội, lễ hội có nhiều không gian giới thiệu các hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn, hoạt động của các hãng hàng không, khu trải nghiệm, khu ẩm thực, khu giới thiệu du lịch làng nghề truyền thống.

a378d97b6781c9df9090.jpg
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024

Nhiều không gian sáng tạo được thiết kế để du khách check-in góp phần quảng bá điểm đến du lịch văn hóa - lịch sử hấp dẫn tại Hà Nội như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu Phố cổ, khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm -Sơn Tây và nhiều địa điểm khác. Trong khuôn khổ lễ hội, du khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, góp phần kết nối du lịch, văn hóa và con người.

fea7987225888bd6d299.jpg
Chương trình nghệ thuật truyền thống múa rối nước đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả

Bà Chử Thiệu Anh (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi rất thích đi du lịch. Đến với lễ hội, tôi mong muốn có thể tìm kiếm cho mình những tour du lịch giá rẻ cho mùa hè sắp tới”. Trong khi đó, bà Bùi Thị Xuân, nghệ nhân làng nghề bánh cuốn Thanh Trì kỳ vọng rằng sẽ quảng bá rộng rãi hương vị ngon đặc trưng của món ăn này.

khai-mac-le-hoi-du-lich-ha-noi-202413-1714141929645881138212.jpg
Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2024 được tổ chức với nhiều điểm mới, ấn tượng, quảng bá điểm đến du lịch văn hóa - lịch sử hấp dẫn tại Hà Nội như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu phố cổ, khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm - Sơn Tây và nhiều địa điểm hấp dẫn khác

Tin cùng chuyên mục