Nhiều trường đại học lớn điểm chuẩn cao kỷ lục

SGGPO
Chiều ngày 15-9, nhiều trường hoàn tất kết quả lọc ảo, xét tuyển để cập nhật và công bố kết quả điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) và danh sách thí sinh trúng tuyển với phương thức xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Điểm chuẩn năm nay nhiều ngành ở nhiều trường tăng mạnh, cao hơn ít nhất từ 1-3 điểm so với năm 2020. Đặc biệt có nhiều trường tăng tới 4,25 điểm.

 

Tin liên quan

Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) điểm chuẩn cao nhất là Kỹ thuật phần mềm 27,55 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Hệ thống thông tin (chương trình tiên tiến) 25,1 điểm. So với năm 2020, điểm chuẩn có ngành tăng đến 3,1 điểm.
Nhiều trường đại học lớn điểm chuẩn cao kỷ lục ảnh 1 Điểm chuẩn của Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) 
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chương trình đại trà có điểm chuẩn từ 22,5 đến 28,75 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn các ngành chương trình liên kết quốc tế chỉ có 16 điểm.

Trường ĐH Nha Trang điểm chuẩn dao động từ 15 đến 24 điểm. Cùng với đó, nhiều ngành của trường có quy định điều kiện phụ môn tiếng Anh.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM điểm chuẩn từ 16 - 24 điểm. Hai ngành có điểm chuẩn cao nhất là Công nghiệp thực phẩm và Marketing cùng 24 điểm. Có đến 13 ngành điểm chuẩn khá thấp là 16 điểm.

Nhiều trường đại học lớn điểm chuẩn cao kỷ lục ảnh 2 Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM 
Trường ĐH Công nghệ TPHCM điểm chuẩn đều từ 18 điểm trở lên, đáng chú ý có 25 ngành đào tạo có điểm chuẩn từ 19 đến 22 điểm. Đồng thời, nhà trường cũng tuyên bố không xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Cụ thể, ngành Quan hệ công chúng, Thương mại điện tử có mức điểm chuẩn cao nhất là 22 điểm; các ngành Dược, Truyền thông đa phương tiện, Robot & Trí tuệ nhân tạo, Thanh nhạc có cùng mức điểm chuẩn là 21 điểm. Cùng lấy chuẩn 20 điểm là các ngành Tâm lý học, Marketing, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Thú y, Kỹ thuật xét nghiệm y học và điều dưỡng. Các ngành còn lại dao động từ 18 - 19 điểm.

Trường ĐH Ngoại thương điểm chuẩn thấp nhất 28,05 điểm. Điểm chuẩn các nhóm ngành tại Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở II tại TPHCM tương đối đồng đều và có mức điểm thấp nhất là 28,05 của tổ hợp A00. Điểm chuẩn các ngành tuyển sinh tại Cơ sở Quảng Ninh (ngành Kế toán, ngành Kinh doanh quốc tế) cho các tổ hợp A00, A01, D01, D07 đều là 24 điểm. Năm 2021, trường thực hiện tuyển sinh đại học chính quy theo 6 phương thức và tuyển sinh mới 2 chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh là Luật kinh doanh quốc tế theo mô hình thực hành nghề nghiệp và Tiếng Anh thương mại.

Nhiều trường đại học lớn điểm chuẩn cao kỷ lục ảnh 3 Điểm chuẩn Trường ĐH Ngoại Thương 
Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM điểm chuẩn cao nhất thuộc về hai ngành Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là 24 điểm. Các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Công nghệ thông tin có điểm chuẩn là 22; các ngành Quan hệ quốc tế, Kinh doanh thương mại, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Thiết kế đồ họa, Tâm lý học có điểm chuẩn 21.
Nhiều trường đại học lớn điểm chuẩn cao kỷ lục ảnh 4 Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM 

Trường ĐH Luật TPHCM điểm chuẩn tăng cao so với điểm chuẩn năm 2020. Về cơ bản, điểm chuẩn trúng tuyển theo từng tổ hợp xét tuyển vào các ngành cụ thể của trường là đồng đều nhau, theo đó ngành có tổ hợp điểm trúng tuyển thấp nhất cũng phải đạt 24,5 và ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Luật Thương mại quốc tế với 28,5 điểm.

Nhiều trường đại học lớn điểm chuẩn cao kỷ lục ảnh 5 Điểm chuẩn Trường ĐH Luật TPHCM

Trường ĐH Kinh tế TPHCM điểm chuẩn chương trình chuẩn và chương trình cử nhân chất lượng cao tại Cơ sở TPHCM từ 24 đến 27,50 điểm. Trong khi điểm chuẩn các ngành tại Phân hiệu Vĩnh Long với 2 mức 16 đến 17 điểm.

Trường ĐH Tài chính Marketing TPHCM điểm chuẩn chương trình đại trà từ 21,25 đến 27,1 điểm; các ngành chương trình đặc thù từ 24,3 đến 25,2 điểm; chương trình chất lượng cao tiếng Anh toàn phần (chương trình quốc tế) từ 24 đến 24,2 điểm; chương trình chất lượng cao 23,5 đến 26,2 điểm. Điểm trúng tuyển đối với thí sinh thuộc diện đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 chương trình đại trà từ 26,5 đến 28 điểm; chương trình đặc thù 25 điểm; chương trình quốc tế 24,67 đến 24,9 điểm; chương trình chất lượng cao 25,5 đến 26 điểm.

Nhiều trường đại học lớn điểm chuẩn cao kỷ lục ảnh 6 Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) 
Các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM điểm chuẩn cũng rất cao so với năm 2021. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên điểm chuẩn cao nhất là ngành Khoa học máy tính (chương trình Tiên tiến) với 28 điểm. Điểm chuẩn các ngành còn lại từ 17 đến 28 điểm. Theo ThS Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin truyền thông nhà trường, nhóm ngành Toán học, Toán tin, Toán ứng dụng điểm chuẩn tăng 4,25 điểm so với năm 2020. Từ ngày 18-9 đến 26-9, thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học và nhập học.
Trường ĐH Quốc tế ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng điểm chuẩn 25,75; ngành Quản trị kinh doanh và ngành Ngôn Ngữ Anh cùng 25 điểm.  

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học theo phương thức sử dụng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 là 795.353 thí sinh, tổng chỉ tiêu xét tuyển chiếm 45% tổng chỉ tiêu toàn quốc. Sau khi các trường hoàn tất công bố điểm chuẩn (đến 17 giờ ngày 16-9), thí sinh sẽ nhập học theo hướng dẫn của các trường. Nếu thí sinh không đậu trong đợt xét tuyển này có thể tham gia các đợt xét tuyển bổ sung ở các trường còn chỉ tiêu.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục