Nhiều trường học còn thiếu chuẩn

(SGGP).- Ngày 3-11, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TPHCM đã làm việc với UBND quận Tân Phú về kết quả thực hiện “Năm 2011 – Năm vì trẻ em”.

Là quận ven có tốc độ đô thị hóa nhanh, dân nhập cư đông nên toàn quận hiện có 90.720 trẻ từ 16 tuổi trở xuống – chiếm 21% dân số quận (trong đó 28.482 trẻ từ 0 - 6 tuổi). Đến cuối năm học 2010 – 2011, quận Tân Phú có 25 trường mầm non, 16 trường tiểu học, 15 trường THCS, 1 trường chuyên biệt, 1 trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp và 11 trung tâm học tập cộng đồng; tuy nhiên hệ thống trường vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu học tập, dẫn đến tình trạng sĩ số học sinh vượt quá quy định, ảnh hưởng chất lượng giáo dục.

Thực hiện công tác bảo vệ quyền lợi trẻ em, quận đã kiểm tra và đình chỉ các cơ sở sử dụng lao động trẻ vị thành niên; thực hiện đăng ký khai sinh cho 13 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi tại các mái ấm…

Ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP, đề nghị các trường học trong quận cần dành diện tích cho cây xanh, bãi cỏ để làm nơi hoạt động vui chơi thể thao cho học sinh. Bên cạnh đó, ngành giáo dục và ngành văn hóa tăng cường phối hợp tổ chức các thư viện hoạt động có chất lượng với sách, báo đa dạng phục vụ nhu cầu giải trí của trẻ em.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục