Nhiều tuyến về miền Trung đã hết vé

Vé xe Tết Ất Mùi

(SGGPO).- Từ sáng sớm ngày 12-1, tại khu vực bán vé cửa 1B của Bến xe miền Đông (TPHCM) hàng ngàn người đã tập trung về lấy số thứ tự, xếp hàng ngồi chờ đợi hàng giờ để mua vé. Thế nhưng, đến trưa, nhiều hãng xe thông báo vé đi lại một số ngày cao điểm Tết trên một số tuyến về miền Trung đã hết, nhiều người thất vọng ra về tay không.

Hành khách đợi mua vé Tết tại Bến xe miền Đông sáng 12-1. Ảnh: Cao Thăng

Cụ thể, hãng xe Chín Nghĩa đã hết vé đi Quảng Ngãi từ ngày 24 đến 29 tháng Chạp âm lịch; hãng Thuận Thảo hết vé đi Tuy Hòa từ ngày 24 đến 28 tháng Chạp cũng như hết vé đi tuyến Đà Nẵng, Huế các ngày 26, 27 tháng Chạp….

Chị Đỗ Thị Gái, ngụ huyện Hóc Môn than vãn: “Theo thông báo của hãng xe, sáng sớm tôi lên bến lấy số thứ tự để mua vé nhưng đã hết đành phải nhờ người khác mua dùm. Tuy nhiên, tôi không hiểu sao nhà xe mới bán vé bữa đầu tiên mà lại hết vé?”.

Một số hãng xe dán thông báo hết vé đi lại ngày cao điểm. Ảnh: Đình Lý

Còn tại khu vực bán vé trong khuôn viên nhà ga bến xe, các hãng xe Sao Vàng, Anh Khôi…cũng triển khai bán vé Tết Ất Mùi cho hành khách đi lại trên tuyến Quảng Ngãi. Theo thông báo của hãng Sao Vàng, hiện vé đi Quảng Ngãi ngày 25 đến 28 tháng Chạp cũng đã hết.

Thông tin từ Bến xe miền Tây cho biết, bắt đầu từ ngày 29-1-2015 (ngày 10 tháng Chạp âm lịch), bến sẽ bắt đầu mở bán vé Tết đi lại trong cao điểm từ ngày 25 đến 30 tháng Chạp. 

ĐÌNH LÝ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn