Nhiều vận động viên tranh Cúp Phùng Hưng tại Giải vật dân tộc Hà Nội

Ngày 25-4, UBND thị xã Sơn Tây, Hà Nội phối hợp Sở VH-TT Hà Nội và Liên đoàn Vật Việt Nam đã thông tin cho báo chí về Giải vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Các đô vật tham gia tại Giải vật dân tộc Hà Nội
Các đô vật tham gia tại Giải vật dân tộc Hà Nội

Ông Lê Đại Thăng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, Giải vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 6-5 tại thị xã Sơn Tây. Tại giải năm nay có trên 160 vận động viên của nhiều tỉnh, thành phố tham dự.

Các đô vật nam sẽ tham gia tranh tài tại 9 hạng cân, trong đó có hạng trên 100kg được gọi là hạng vật anh tài. Các đô vật nữ sẽ tham gia tranh tài ở 4 hạng cân. Các vận động viên nam, nữ tham gia thi đấu phải từ đủ từ 16 tuổi đến 45 tuổi. Đáng chú ý, chất lượng các vận động viên tham dự giải năm nay cũng được nâng cao hơn, trong đó có nhiều người là vận động viên chuyên nghiệp và đạt cấp kiện tướng quốc gia.

Về cơ cấu giải thưởng, cùng với giải cá nhân, năm nay có thêm giải toàn đoàn. Dự kiến tiền thưởng đối với giải cá nhân nam, nữ và toàn đoàn, gồm: giải nhất 12 triệu đồng kèm huy chương vàng; giải nhì 8 triệu đồng và huy chương bạc; giải ba 5 triệu đồng và huy chương đồng.

Các vận động viên tham dự giải còn được thị xã Sơn Tây hỗ trợ kinh phí ăn uống, sinh hoạt trong thời gian giải diễn ra. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng đã xây dựng các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, y tế… cho giải đấu quan trọng này.

20240425_092651.jpg
Ông Lê Đại Thăng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây thông tin về giải

Giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III nhằm phát huy truyền thống thượng võ của anh hùng dân tộc quê hương Sơn Tây - Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng, đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", khơi dậy giữ gìn và phát triển môn vật dân tộc, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống.

Đây cũng dịp quảng bá, giới thiệu hình ảnh của thị xã Sơn Tây đến với các quận, huyện trong thành phố Hà Nội và các tỉnh về tham gia thi đấu, cổ vũ động viên cho giải, góp phần đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, công nghiệp văn hóa của thị xã.

Tin cùng chuyên mục