Nhóm cổ phiếu ngân hàng đỡ thị trường, VN-Index tăng gần 9 điểm

SGGPO
Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 30-5 tiếp tục diễn ra tích cực, ghi nhận phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp.

Tin liên quan

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu penny tăng tích cực trong phiên giao dịch ngày 30-5

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu penny tăng tích cực trong phiên giao dịch ngày 30-5

Nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng và chứng khoán ngay từ khi mở phiên đã tăng mạnh như: PVC tăng 5,8%, PVS tăng 5%, BSR tăng 4,6%, PVD tăng 2,9%... Bên cạnh đó, các mã vốn hóa lớn như VCB, VPB, CTG, KDH... cũng tăng giá và góp phần nâng đỡ thị trường chung. VN-Index có thời điểm tăng trên 10 điểm. 

Đến phiên chiều, nhóm cổ phiếu tăng giá trước đó như bán lẻ, hóa chất, dầu khí, chứng khoán… xuất hiện tín hiệu chốt lời nên nhiều cổ phiếu thuộc các nhóm ngành này đã hạ nhiệt so với phiên sáng. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ lại nhập cuộc với khá nhiều mã tăng trần như FLC, ROS, HAI, HQC… 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và hàng không vẫn giao dịch tích cực như STB tăng 2,5%, TPB tăng 2,2%, VPB tăng 1,6%, VJC tăng 4,3%, HVN tăng 3%... giúp VN-Index vẫn tăng gần 9 điểm khi chốt phiên.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,47 điểm (0,66%) lên 1.293,92 điểm với 289 mã tăng, 145 mã giảm và 65 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 1,6 điểm (0,51%) lên 312,77 điểm với 133 mã tăng, 70 mã giảm và 52 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường giảm gần 16% so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 15.167 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng khoảng 1.600 tỷ đồng trên toàn thị trường. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng giao dịch tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />