Nhu cầu nhà ở giá thấp rất lớn

(SGGP).- Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) vừa cho biết, hiện nay cả nước có 263 dự án nhà giá thấp đăng ký triển khai, tổng mức đầu tư gần 73.000 tỷ đồng, với số lượng 205.380 căn hộ.

Năm 2010, riêng TPHCM và Hà Nội dự kiến sẽ đưa ra thị trường khoảng 7.000 - 10.000 căn hộ cho người có thu nhập thấp. Đầu tư vào BĐS năm nay cũng tăng cao, ước khoảng 20 tỷ USD, chiếm 50% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Một số nhà đầu tư lớn cũng khẳng định việc đầu tư xây dựng các dự án nhà giá thấp, giá trung bình là chiến lược trong những năm tới. TP Hà Nội cũng đưa ra mục tiêu xây dựng mới khoảng 2,5 triệu m2 nhà ở trong năm 2010 tại hơn 40 dự án KĐT, khu nhà ở, ngang bằng với diện tích sàn nhà ở đã được xây dựng trong năm 2009. Các chuyên gia BĐS cũng dự báo nguồn cung này sẽ đều đặn trong mấy năm tới do nhu cầu về nhà giá thấp là rất lớn.

A.Kiệt

a.kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: