"Những nẻo đường gần xa" - Ấm áp với câu chuyện tình thân

Khai thác chủ đề tình thân, bộ phim Những nẻo đường gần xa kể câu chuyện của những người trẻ trên hành trình vào đời, bằng góc nhìn mới mẻ, tích cực, với sự góp mặt của dàn diễn viên rất trẻ, ra mắt ngày 10-5, tại Hà Nội.

Đạo diễn Nguyễn Mai Hiền chia sẻ, Những nẻo đường gần xa là bức tranh đời sống giản dị, gần gũi. Các nhân vật được khai thác một cách chân thực ở cả những điểm tốt, điểm xấu. Bộ phim vẫn tràn đầy hơi thở tích cực, bởi màu sắc chân thực và góc nhìn hướng thiện.

65.jpg
Phim có sự tham gia của nhiều gương mặt trẻ

Những nhân vật ở những lứa tuổi khác nhau, với những vấn đề khác nhau, từng bất lực, tuyệt vọng đến mức mất phương hướng rồi nhận ra bản thân thiếu hụt rất nhiều thứ. Nhưng nhờ tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình và nhờ chính những mong muốn tốt đẹp của bản thân, họ đã vượt qua tất cả.

Ở hai bộ phim gần đây nhất của mình là Phố trong làngLàng trong phố, đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền đã cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp trên thành phố.

Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới như Cù Thị Trà, Kiên Trần, Việt Hoàng, Minh Hoàng...

55 (2).jpg
NSƯT Việt Anh lần đầu thổi saxophone

Tuy xuất hiện không nhiều nhưng NSƯT Việt Anh vẫn được ví như "trụ cột" của dàn diễn viên, và lần đầu tiên, nghệ sĩ này đã có màn thổi kèn saxophone "điệu nghệ".

Với 80% nhân lực đều là gương mặt trẻ rõ ràng là áp lực đối với ê kíp song với sự tham gia của những diễn viên kỳ cựu đã giúp bộ phim bên cạnh sự tươi mới của tuổi trẻ có thêm những mảng màu để hoàn thiện bức tranh đời sống đa chiều với những thông điệp sâu sắc, ý nghĩa.

Những nẻo đường gần xa sẽ phát trên VTV1 vào lúc 21 giờ các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, bắt đầu từ 22-5.

Tin cùng chuyên mục