Niềm tự hào của tuổi trẻ

“Con đi nhớ giữ sức khỏe, nhớ gọi điện về cho nhà đấy”. “Mẹ đừng lo gì cho con, con sẽ ổn thôi mà”… Phút bịn rịn của người mẹ và tân binh Nguyễn Thành Nam trước giờ lên đường trong lễ tiễn quân nhân nhập ngũ sáng qua (24-2) tại quận 12 TPHCM thật cảm động…

Có mặt trong lễ tiễn 458 tân binh của các quận huyện 1, 5, 8, 12 và Củ Chi, nhiều thân nhân cũng bịn rịn, xúc động trước lúc chia tay như mẹ tân binh Nguyễn Thành Nam tiễn con trai mình lên đường nhập ngũ. Tất cả đều chung niềm tự hào, tin tưởng con em mình sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường quân đội và trưởng thành hơn lên sau 2 năm nhập ngũ. Ông Phạm Văn Nam (ngụ phường 12, quận 8) có con trai là Phạm Việt Hùng nhập ngũ trong đợt này, vui vẻ nói: “Cả nhà đều rất vững tâm, tin tưởng và tự hào có con em mình lên đường nhập ngũ. Chính Hùng cũng thấy được điều này và hứa với gia đình quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trên giao, xứng danh với truyền thống gia đình có cha, chú đã từng phục vụ trong quân đội trong những năm chiến tranh ác liệt đã qua”.

Thanh niên TPHCM trước giờ lên đường nhập ngũ Ảnh: Việt Dũng

Thay mặt cho 237 chiến sĩ mới của quận 12, Trần Tuấn Anh phát biểu cảm tưởng: “Tự hào thay mặt tuổi trẻ TPHCM lên đường bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ công cuộc đổi mới của đất nước, làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đây là niềm tự hào của lớp trẻ chúng tôi…”. Trong số những chiến sĩ mới nhập ngũ đợt này, Trần Tuấn Anh là đảng viên, đang thực hiện nhiệm vụ dân quân thường trực tại phường Hiệp Thành, đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và tham gia quân chủng Hải quân để được ra Trường Sa làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đây là điều mà Tuấn Anh ấp ủ từ bao năm nay và quyết tâm thực hiện bằng được ước nguyện này.

Trước giờ tân binh lên đường, các đồng chí: Trung tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM và đại diện Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, lãnh đạo các quận - huyện đã đến các hàng quân bắt tay, tặng hoa, chúc mừng các chiến sĩ mới; tin tưởng, gửi gắm và kỳ vọng ở một thế hệ mới anh Bộ đội Cụ Hồ sẽ viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân đội ta, luôn trung thành với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn