Nỗ lực thu hút du khách với nhiều sản phẩm mới

SGGPO

PGS.TS Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế khẳng định, đây là thời điểm nắm bắt cơ hội đồng thời khẳng định vị thế của du lịch bởi vậy cần có những lộ trình rõ ràng, chủ động hơn để tuyên bố với thế giới, Việt Nam là điểm đến an toàn.

Ngày 22-3, tại Hội nghị phát động Mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn do Bộ VH-TT-DL phối hợp với Quảng Ninh tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ban, ngành, sở du lịch, hiệp hội du lịch; các chuyên gia cùng đại diện tập đoàn, doanh nghiệp. Nhiều câu chuyện, kinh nghiệm... các đề xuất về mở cửa du lịch an toàn, linh hoạt, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu của du khách trong điều kiện mới đã được đưa ra trao đổi, thảo luận.

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, nhận định, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn tới du lịch, tạo ra các xu hướng mới. Do đó, để thu hút du khách, đem lại nhịp phát triển mới cho du lịch, Quảng Ninh tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và một trong những vấn đề mấu chốt được đặt ra là tạo được sự mới mẻ với sản phẩm cũ. Cùng với các sản phẩm truyền thống như nghỉ dưỡng, tắm biển, nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long... nhiều bãi biển mới trên những hòn đảo nhỏ cũng sẽ được đưa vào khai thác tạo điểm nhấn mới lạ - lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh chia sẻ.

Nỗ lực thu hút du khách với nhiều sản phẩm mới ảnh 1 Tạo ra nhiều sản phẩm mới, hấp dẫn, phù hợp với du khách là một trong những yêu cầu thiết yếu khi du lịch mở cửa trở lại
Cùng chung phương châm về việc làm mới sản phẩm du lịch, Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng khẳng định, cơ sở chính phát triển du lịch là làm mới sản phẩm và làm sản phẩm mới, từ đó mang lại nhiều chương trình du lịch có yếu tố bất ngờ cho du khách. Về hoạt động sắp tới, ông Bình cho biết, đến ngày 27-3, Đà Nẵng chính thức đón chuyến bay quốc tế trở lại đầu tiên từ Singapore và Bangkok. Đây là một tin rất được mong chờ, đồng thời lãnh đạo sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng tiết lộ sẽ có nhiều sản phẩm mới đón đợi du khách khi đến với Đà Nẵng trong thời gian tới.
Với vị thế rất đặc biệt trên bản đồ du lịch Việt Nam, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM bà Bùi Thị Ngọc Hiếu đã chia sẻ tại hội nghị về sự hợp tác liên vùng trong việc xây dựng hệ sinh thái du lịch. Theo lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM, việc liên kết vùng nhằm đưa ra những sản phẩm du lịch cạnh tranh đã được triển khai từ 10 năm trước và tới thời điểm này vẫn được coi là điểm nhấn đặc biệt của du lịch TPHCM. Hiện mối liên kết trong du lịch đã được nâng từ cấp sở lên cấp tỉnh, thành phố, cấp vùng... đây là cơ sở để triển khai nhiều sản phẩm tour, tuyến mới lạ, hấp dẫn dựa trên những tài nguyên thiên nhiên của TPHCM và các địa phương lân cận. Đồng thời Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM khẳng định sẽ tiếp tục duy trì vai trò kết nối trong phát triển du lịch giữa các địa phương trong thời gian tới.
Nỗ lực thu hút du khách với nhiều sản phẩm mới ảnh 2 Tạo lộ trình, nắm bắt thời cơ để du lịch phục hồi và phát triển
Dưới góc nhìn khác, PGS.TS Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế khẳng định, đây là thời điểm nắm bắt cơ hội đồng thời khẳng định vị thế của du lịch bởi vậy cần có những lộ trình rõ ràng, chủ động hơn để tuyên bố với thế giới, Việt Nam là điểm đến an toàn. "Chúng ta cần tận dụng được thời cơ, khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới. Phải tính đến quan hệ lợi ích và chi phí, phải bỏ chi phí trước để thu về lợi ích sau này", PGS.TS Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế phát biểu.

Trong khuôn khổ sự kiện, ngoài Hội nghị phát động Mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn còn diễn ra nhiều hoạt động quan trọng khác như chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP của các địa phương; ký kết hợp tác chiến lược...

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quảng Ngãi: Kỳ vọng làng du lịch cộng đồng Bình Thành

Khám phá vườn trái cây Nam bộ tại làng du lịch Bình Thành, Quảng Ngãi

Làng du lịch cộng đồng Bình Thành (thôn Bình Thành, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) nằm ven dòng sông Phước Giang thơ mộng, nổi tiếng với vùng trái cây sum suê được trồng từ hơn 30 năm, bao bọc bởi cánh đồng lúa xanh mướt. Du khách đến làng Bình Thành sẽ được trải nghiệm cảm giác thanh bình của làng quê Việt, không khí trong lành với hàng cau cao vút...

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />