Nối lại chuyến bay hồi hương công dân Cuba từ Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Carlos Fernández de Cossío cho biết tại vòng đàm phán vừa qua ở La Habana về vấn đề di cư, đại diện Cuba và Mỹ đã cùng nhau đánh giá quá trình hồi hương của những người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. 
Người dân xếp hàng chờ làm thủ tục bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Havana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN
Người dân xếp hàng chờ làm thủ tục bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Havana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ Cuba đã chấp thuận việc nối lại các chuyến bay hồi hương công dân nước này nhập cảnh trái phép và bị cơ quan lưu trú của Mỹ từ chối.

Theo Thứ trưởng de Cossío, hai bên vẫn còn cần phải thảo luận để đi đến thống nhất về các điều khoản, điều kiện và thời gian của các chuyến bay hồi hương, song, nhiều khả năng những chuyến bay dạng này sẽ diễn ra thường xuyên.

Quan chức ngoại giao Cuba khẳng định nước này đã thực hiện cam kết tiếp nhận các chuyến bay hồi hương từ Mỹ từ năm 2017, nhưng hoạt động này đã bị đình chỉ năm 2020 khi các sân bay buộc phải đóng cửa do đại dịch Covid-19.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.